จังหวัดเชียงใหม่เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาอายุไม่เกิน 18 ปี เขต 5

  
    จังหวัดเชียงใหม่เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาอายุไม่เกิน 18 ปี เขต 5 ซึ่งจัดระหว่าง 2-6 ตุลาคม 2548 นี้
พิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาอายุไม่เกิน 18 ปี เขต 5 ที่โรงยิมเนเซี่ยม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีนายทินกร นำบุญจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธาน โดยเปลี่ยนจากโรงยิมเนเซี่ยม 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เนื่องจากต้องใช้เป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย
ทั้งนี้เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาเขต 5 ซึ่งประกอบด้วย 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 27 รถม้าเกมส์ ซึ่งจังหวัดลำปางเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 2-9 กุมภาพันธ์ 2549 ที่จะมีนักกีฬาจาก 13 เขตทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน
สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ได้จัดแข่งขันกีฬา 24 ชนิดได้แก่กรีฑา ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอลในร่ม เซปักตะกร้อ เทควันโด แบดมินตัน ลอนเทนนิส เทเบิลเทนนิส ว่ายน้ำ เปตอง กอล์ฟ ยกน้ำหนัก มวยไทยและมวยสากลสมัครเล่น ลีลาศ ยูโด แฮนด์บอล รักบี้ ยิมนาสติก ยิงปืน และจักรยานเสือภูเขา โดยมีกีฬาที่ไม่ได้จัดแข่งขันเนื่องจากมีทีมส่งแข่งขันน้อยได้แก่รักบี้ฟุตบอล มีเพียง 2 ทีมคือเชียงใหม่และพะเยา จะใช้วิธีประลองหาทีมชนะเป็นตัวแทน เนทบอลมีลำปางส่งเพียงทีมเดียว และยิมนาสติกมีเชียงใหม่เพียงทีมเดียว จะได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันโดยอัตโนมัติ
การแข่งขันครั้งนี้จะจัดระหว่างวันที่ 2-6 ตุลาคม 2548 โดยใช้สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี สนามกีฬามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ และสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องวัน เวลาและสถานที่ตามความเหมาะสม เนื่องจากปัญหาอุทกภัยของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงที่ผ่านมา
**********
 
, อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรม 2 ตุลาคม 2548