ทหารพรานที่รับประทานเห็ดเป็นพิษได้ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ในขณะที่มี 1 นายอาการหนักมาก

  
     ทหารพรานที่รับประทานเห็ดพิษขณะนี้มีอาการสาหัส 5 คน ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยหนึ่งในจำนวนนี้อาการน่าเป็นห่วงเนื่องจากสมองไม่ตอบสนองแล้ว
จากการที่ทหารพรานจากกองร้อยทหารพรานจู่โจมที่ 950 ฐานปฏิบัติการซุยถัง ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นำเห็ดในภูมิประเทศมาปรุงอาหารรับประทานเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2550 และต่อมาเกิดอาการท้องเสีย อาเจียน จึงถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลไชยปราการ จำนวน 13 คน แต่อาการยังไม่ดีขึ้น โรงพยาบาลไชยปราการจึงได้ส่งเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลค่ายกาวิละ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2550 นั้น
จากการตรวจรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลค่ายกาวิละ พบว่าในจำนวนนี้มี 5 คนที่อาการสาหัส จึงได้ส่งตัวเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ได้แก่ จ่าสิบเอก บุญเจือ ฤทธิ์ศร , อาสาสมัครทหารพราน ทอง พิมเสน, อาสาสมัครทหารพราน โกศล โพธิราช , อาสาสมัครทหารพราน สะอาด ไชยราช และ อาสาสมัครทหารพราน ดัด เหาะดอน ทั้งนี้อาการล่าสุดของทหารพรานทั้ง 5 นายยังไม่ดีขึ้น โดยเฉพาะอาสาสมัครทหารพรานดัด เหาะดอน อาการหนักที่สุด สมองไม่สั่งการและไม่ตอบสนองใด ๆ ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลนครเชียงใหม่ยังคงดูแลให้การรักษาอย่างใกล้ชิด
 
27 พฤษภาคม 2550 , 14:14 น. , อ่าน 1220  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่