ตรวจที่สถานีขนส่งอาเขต จังหวัดเชียงใหม่ ป้องปรามการเดินทางที่ผิดสังเกตช่วงตัดสินคดียุบพรรค

  
    
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และคณะออกตรวจที่สถานีขนส่งอาเขต จังหวัดเชียงใหม่ ป้องปรามการเดินทางที่ผิดสังเกตช่วงตัดสินคดียุบพรรค
นายกองเอกวิลาส รุจิวัฒนพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอกชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และคณะ พร้อมด้วยทหารได้เข้าทำการตรวจสอบที่บริเวณสถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ หรืออาเขต โดยได้เข้าตรวจสอบที่ห้องควบคุมโทรทัศน์วงจรปิดซึ่งได้ติดตั้งไว้ 21 จุดรอบตัวอาคาร และตรวจตรานักท่องเที่ยวและกระเป๋าเดินทาง เพื่อควบคุมการเดินทางที่ผิดปกติกรณีที่อาจจะมีการเดินทางของกลุ่มคนเข้าเมืองเพื่อร่วมชุมนุมหลังการตัดสินคดียุบพรรคการเมือง และป้องปรามการกระทำผิดของกลุ่มมิจฉาชีพภายหลังเกิดเหตุระเบิดที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดปกติใด ๆ
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ที่มีหลายฝ่ายมองว่าเป็นฐานคะแนนของพรรคการเมืองหลายพรรคและอาจมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มคน ล่าสุดผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ได้ประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อประเมินสถานการพร้อมเตรียมแผนดำเนินการในช่วงนี้อย่างเข้มงวด โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารฝังตัวในพื้นที่รวมกับฝูงชน
 
28 พฤษภาคม 2550 , 18:20 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่