ผบช.5สั่งคุมเข้มเฝ้าระหวังการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนในช่วงตัดสินคดียุบพรรค

  
    
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งการตำรวจในพื้นที่เฝ้าระวังการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนช่วงตัดสินคดียุบพรรค เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อผู้ที่ชักชวนเข้ากรุงเทพมหานครฯ
พลตำรวจโทกิตติธัช เรือนทิพย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า จากกรณีที่จะมีการตัดสินคดียุบพรรคการเมือง ซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชนจำนวนมาก และได้เกิดกระแสข่าวว่าอาจจะมีการลำเลียงประชาชนเข้าไปร่วมขบวนชุมนุมนั้น ล่าสุดได้สั่งการตำรวจในพื้นที่ให้เฝ้าระวังและตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อป้องกันเหตุดังกล่าว เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติใด ๆ จากประชาชนในพื้นที่ มีเพียงการออกนอกพื้นที่เพื่อไปศึกษาดูงานขององค์การบริหารส่วนตำบลบางแห่งที่มีโครงการมาก่อนหน้านี้แล้ว อย่างไรก็ตามฝากเตือนประชาชนไม่ควรหลงเชื่อหากมีผู้มาชักชวนให้เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพราะอาจถูกหลอกไปร่วมขบวนชุมนุม ทั้งนี้ขอให้ติดตามผลการตัดสินคดียุบพรรคที่บ้านจะดีกว่า
ด้านพันตำรวจเอกชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้นำคณะตรวจสนธิกำลังกับทหาร เจ้าหน้าที่ขนส่งและเจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทยร่วมตรวจตรารถโดยสารธารณะเพื่อตรวจตราการเดินทางของประชาชน ซึ่งไม่พบการเดินทางที่ผิดสังเกต ทั้งนี้การตรวจตราจะเพิ่มความเข้มโดยเฉพาะตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสั่งการให้จุดตรวจทุกจุดบูรณาการ รายงานความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง
 
28 พฤษภาคม 2550 , 18:22 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่