ตรวจคนเดินทางป้องกันขนคนเข้าไปชุมนุม กทม.

  
    
จังหวัดเชียงใหม่บูรณาการทหาร ตำรวจ คุมเข้มป้องกันการขนคนไปร่วมชุมนุมหลังการตัดสินคดียุบพรรคที่กรุงเทพมหานคร
นายกองเอกวิลาส รุจิวัฒนพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอกชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และคณะ พร้อมด้วยทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 ตั้งจุดตรวจบูรณาการที่บริเวณจุดตรวจป่าแดด อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยเน้นที่รถโดยสารสาธารณะขนาดใหญ่ รถบัส เข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อป้องปรามการขนคนเข้ากรุงเทพมหานครตามที่มีกระแสข่าวว่าภาคเหนือเป็นฐานคะแนนเสียงของพรรคการเมืองหลายพรรคและอาจจะมีการลักลอบลำเลียงคนเข้าไปร่วมชุมนุมหลังการตัดสินคดียุบพรรคการเมือง
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันยังไม่พบว่ามีการเดินทางที่ผิดสังเกตของกลุ่มคนเข้ากรุงเทพมหานคร อย่างไรก็ตาม ได้มีการประสานไปยังนายอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ทำความเข้าใจหัวหน้าชุมชนและชาวบ้านให้ติดตามข่าวการตัดสินคดียุบพรรคอยู่กับบ้านและอย่าหลงเชื่อหากมีผู้มาหลอกให้เดินทางไปกรุงเทพมหานคร
อย่างไรก็ตามในวันที่ 30 พฤษภาคม นี้ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารจะจัดงานประเพณีเตียวขึ้นดอย ซึ่งจะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมพิธีอันศักดิ์สิทธิ์นี้ หลายฝ่ายเกรงว่าจะมีผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์เช่นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จึงได้ประชุมเตรียมแผนรองรับ โดยจะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารแทรกแซงไปกับฝูงชนตลอดงานเพื่อป้องกันเหตุด่วนเหตุร้ายอันอาจจะเกิดขึ้น
 
29 พฤษภาคม 2550 , 16:59 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่