บรรยากาศวันตัดสินคดียุบพรรค ที่เชียงใหม่ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ แต่มีการปล่อยข่าวลือสร้างสถานการณ์เป็นระยะ

  
    
บรรยากาศในวันประกาศผลการตัดสินคดียุบพรรคที่เชียงใหม่ ยังคงเงียบเหงาที่ทำการพรรคไทยรักไทย ถนนลอยเคราะห์พบว่ามีการล็อคประตูด้านหน้า ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ขณะที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง รักษาการหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ได้ประกาศร้องขอให้ประชาชนเฝ้าชมการตัดสินคดีทางโทรทัศน์ เนื่องจากเกรงว่าจะมีมือที่สามสร้างสถานการณ์ ขณะที่ข่วงประตูท่าแพ ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีทีมข่าวหลายสำนักไปเฝ้าสังเกตการณ์รอทำข่าว
ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมาพระครูสุเทพสุทธิคุณเจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง ได้นำพระภิกษุไปเดินจุดเทียนภาวนาจิตไปตามถนนสายสำคัญในเมืองเชียงใหม่ โดยเจริญพรว่าพิธีดังกล่าวเป็นการภาวนาจิตให้บ้านเมืองสงบสุข ไม่ใช่เป็นการแสดงออกทางการเมือง
ขณะที่จุดตรวจบูรณาการป่าแดด อำเภอสารภี ยังคงมีมาตรการตรวจเข้ม 24 ชั่วโมง แต่ไม่มีเหตุการณ์ใด ๆ ผิดปกติ และจากมาตรการดังกล่าวสามารถจับกุมชาวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองได้ 10 คน และหากเหตุการณ์ยังคงปกติจะยกเลิกด่านตรวจในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้
ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีการปล่อยข่าวลือเป็นระยะว่าพรรคไทยรักไทยจะแถลงข่าวแต่ก็ไม่มีผู้ใดอยู่ที่พรรค ขณะเดียวกันมีกระแสข่าวว่าตำรวจภูธรภาค 5 ได้ส่งกำลังไปจังหวัดลำพูนเพราะมีข่าวการเคลื่อนย้ายกลุ่มคนไปให้กำลังใจพรรคการเมืองที่นั่นเพราะเชียงใหม่ยังอยู่ในระหว่างกฎอัยการศึก
 
30 พฤษภาคม 2550 , 19:27 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่