จังหวัดเชียงใหม่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการเตรียมรับสถานการณ์กรณีศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคไทยรักไทย

  
    ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการเตรียมรับสถานการณ์กรณีศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคไทยรักไทย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเคลื่อนไหวผิดปกติ
สืบเนื่องมาจากศาลรัฐธรรมนูญได้ตัดสินยุบพรรคไทยรักไทยพร้อมตัดสิทธิ์ทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคเป็นเวลา 5 ปี เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2550 ที่ผ่านมานั้น ที่จังหวัดเชียงใหม่ นายวิชัย ศรีขวัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทุกอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (31 พ.ค.50) ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ได้แจ้งให้ทุกหน่วยงานดำเนินการทำความเข้าใจกับประชาชนถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ให้เฝ้าระวังและกวดขันในการรักษาความปลอดภัยสถานที่สำคัญทั้งของราชการและเอกชน รวมถึงที่ทำการพรรคการเมืองต่าง ๆ และซักซ้อมความเข้าใจแผนเผชิญเหตุของจังหวัด ทั้งนี้จนถึงขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ยังไม่มีการเคลื่อนไหวผิดปกติใด ๆ
สำหรับกรณีประชาชนบางแห่งจะแต่งชุดดำเพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อการยุบพรรคนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า เป็นสิทธิที่สามารถกระทำได้หากไม่สร้างความเดือดร้อนอื่นใดให้แก่ผู้อื่น และได้มอบหมายให้ทีมงานโฆษกจังหวัดไปจัดทำสรุปสาระสำคัญของคำตัดสินให้สั้นและเข้าใจง่าย เผยแพร่ให้ประชาชนได้รับทราบอีกทางหนึ่ง
 
31 พฤษภาคม 2550 , 17:06 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่