ประท้วงขอยกเลิกกฎอัยการศึก

  
    
อดีต ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ขอให้ทบทวนยกเลิกกฎอัยการศึก อ้างส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวอย่างหนัก
ที่ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำรถกระบะบรรทุกหุ่นรูปคนจำนวน 4 หุ่น ปิดหู ปิดตา พร้อมหนังสือร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ขอให้ทบทวนยกเลิกกฎอัยการศึกในจังหวัดเชียงใหม่ โดยกล่าวว่าการประกาศให้พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อยู่ภายใต้กฎอัยการศึก สร้างความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจ รายได้จากการท่องเที่ยวถดถอย เพราะนักท่องเที่ยวต่างประเทศเกิดความวิตกกังวล ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจเดินทาง ขณะเดียวกันตั้งแต่เปลี่ยนแปลงรัฐบาลจนถึงปัจจุบันก็ไม่มีการเคลื่อนไหวของอดีต ส.ส.ในพื้นที่ ที่จะสร้างความวุ่นวายหรือไม่สงบเรียบร้อยของบ้านเมืองแต่อย่างใด จึงได้ขอให้พิจารณาทบทวนยกเลิกกฎอัยการศึกโดยเร่งด่วน
ดร.สุรพงษ์ ยังได้กล่าวด้วยว่า จากข้อมูลที่เฝ้าติดตามตั้งแต่มีกฎอัยการศึกส่งผลกระทบต่อรายได้จากการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก ล่าสุดกาบินไทยได้ประกาศลดราคาเที่ยวบินเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ขณะที่ธุรกิจท่องเที่ยวได้พร้อมใจลดราคาเพื่อจูงใจ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนองจากนักท่องเที่ยวเท่าที่ควร ในการนี้นายธีรวุฒิ แก้วฟอง หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ได้ลงมารับเรื่องดังกล่าว
 
26 มิถุนายน 2550 , 09:54 น. , อ่าน 1245  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่