การจัดงานเนื่องในโอกาสประกาศเอกราชครบรอบ 231 ปีของสหรัฐอเมริกา ณ สถานกงสุลสหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่

  
     สถานกงสุลสหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่จัดงานเนื่องในโอกาสประกาศเอกราชครบรอบ 231 ปีมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก
นายวิชัย ศรีขวัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้านายฝ่ายเหนือ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ นักธุรกิจ นักการเมือง และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก เข้าร่วมงานเนื่องในโอกาสฉลองเอกราชครบรอบ 231 ปี ของประเทศสหรัฐอเมริกา ณ สถานกงสุลสหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อค่ำวันที่ 3 กรกฎาคม 2550 โดยมีนางเบียร์ทริซ เอ แคมป์ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่และตัวแทนของสถานกงสุลให้การต้อนรับ
ในโอกาสนี้ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า รู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสสำคัญของประเทศไทยในช่วงระยะเวลาติดต่อกัน 2 ปีนี้คือ ในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในปี 2549 และทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในปี 2550 แม้ว่าตนเองจะต้องครบวาระการดำรงตำแหน่ง และเดินทางไปจากเชียงใหม่ก่อนจะถึงวันสำคัญในเดือนธันวาคมนี้ก็ตาม
และในโอกาสนี้ สถานกงสุลสหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจกจ่ายหนังสือชื่อ AMERICAN THREADS IN THE LANNA FABRIC U.S. Involvement In Northern Thailand 1867 – 2007 หรือชื่อภาษาไทยว่า เส้นด้ายอเมริกันในผืนผ้าล้านนา ความร่วมมือของอเมริกันในภาคเหนือของประเทศไทย พ.ศ.2410 – 2550 ให้กับแขกผู้เข้าร่วมงานทุกคนด้วย
 
4 กรกฎาคม 2550 , 15:31 น. , อ่าน 1195  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่