จังหวัดเชียงใหม่พร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม

  
     รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันผ่านรายการผู้ว่าพบประชาชนทาง สวท.เชียงใหม่ถึงแผนการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม พร้อมขอประชาชนทุกคนให้ร่วมมือในการแก้ปัญหา
นายวิลาศ รุจิวัฒนพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวในรายการผู้ว่าพบประชาชน ซึ่งออกอากาศทาง สวท.เชียงใหม่เช้าวันเสาร์นี้ ถึงแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของจังหวัดเชียงใหม่ว่า คณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งพร้อมที่จะทำงานตามที่ได้วางแผนไว้ แต่ก็อยากจะขอให้ประชาชนทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมเพื่อให้งานดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้หากจุดใดมีปัญหาทางราชการก็ต้องดำเนินการฟ้องร้องขับไล่เพื่อนำเอาพื้นที่ลำน้ำกลับคืน อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นจะใช้วิธีขอความร่วมมือผู้ที่ครอบครองที่ดินริมตลิ่งให้คืนพื้นที่ เพื่อจะได้ทำการขุดลอกขยายลำน้ำปิงให้มีความกว้างไม่น้อยกว่า 90 เมตร ตามที่ได้มีการศึกษาและวางแผนไว้
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า ในวันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2550 นี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้กำหนดให้มีการประชุมรับฟังความคิดเห็นและประชาสัมพันธ์ โครงการประตูระบายน้ำในลำน้ำปิง จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวเชียงใหม่รวมทั้งผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังและเสนอความคิดเห็นได้ ณ โรงแรมเดอะ แฟมิลี่ ถนนมหิดล ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป
 
14 กรกฎาคม 2550 , 11:22 น. , อ่าน 1188  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่