น้ำพุร้อนสันกำแพง เปิดให้ผู้สูงอายุ คนพิการและเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมปีที่ 1-6 เข้าชมฟรี

  
     น้ำพุร้อนสันกำแพง เปิดให้ผู้สูงอายุ คนพิการและเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมปีที่ 1-6 เข้าชมฟรีตลอดไป เพื่อปลุกกระแสการท่องเที่ยวและคืนกำไรสู่สังคม
นายธนากร ศุภเศรษฐหิรัณย์ ผู้จัดการน้ำพุร้อนสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ขณะนี้เป็นช่วงกรีนซีซัน นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่น้อย น้ำพุร้อนสันกำแพงโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภาคเหนือเขต 1 ร่วมกับสหกรณ์การเกษตรหมู่บ้านสหกรณ์ โครงการพระราชดำริ ได้จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยเปิดให้เด็กนักเรียนระดับชั้นประถมปีที่ 1-6 ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้พิการ เข้าชมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยกิจกรรมดังกล่าวจะดำเนินการตลอดไปเพื่อเป็นการคืนกำไรสู่สังคม และส่งเสริมการท่องเที่ยว
สำหรับน้ำพุร้อนสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเฉลี่ยประมาณ 4 แสนคน สร้างรายได้ปีละประมาณ 19 ล้านบาท โดยบริการภายในน้ำพุร้อนสันกำแพง นอกจากจะได้ชมน้ำพุธรรมชาติที่มีความร้อนมาก มีแร่ธาตุอุดมสมบูรณ์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถอาบน้ำพุร้อนได้ในสนนราคาต่ำ นอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีสวนดอกไม้และ สวนในวรรณคดี มีบริการนวดแผนโบราณ ชิมกาแฟสด และนมสด เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกจากชาวบ้าน 8 หมู่บ้าน และนอกจากนี้ยังมีบริการบ้านพักและเต็นท์พักแรมสำหรับนักท่องเที่ยว มีสระว่ายน้ำแร่และเร็ว ๆ นี้จะมีสระอาบน้ำกลางแจ้งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติอีกด้วย
 
18 กรกฎาคม 2550 , 14:55 น. , อ่าน 1173  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่