นักท่องเที่ยวเที่ยวเชียงใหม่อย่างคึกคักในช่วงวันหยุดเทศกาลเข้าพรรษา

  
    
นักท่องเที่ยวเที่ยวเชียงใหม่อย่างคึกคักในช่วงวันหยุดเทศกาลเข้าพรรษา ส่งผลให้เศรษฐกิจดีขึ้นหลังจากซบเซามาระยะหนึ่งในช่วงโลว์ซีซัน
บรรยากาศในเมืองเชียงใหม่วันนี้คึกคักอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ร้านรวง ห้างสรรพสินค้าได้มีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง โดยนักท่องเที่ยวได้เข้ามาถึงเชียงใหม่ตั้งแต่เย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษานี้นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวตามวัดวาอารามต่าง ๆ ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากนั้นก็จะพาครอบครัวไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง หลังจากซบเซาไประยะหนึ่งเพราะเป็นช่วงโลว์ซีซัน ที่ถนนราชดำเนินตั้งแต่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ถึงข่วงประตูท่าแพ คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ไปเดินเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองในบรรยากาศแบบล้านนา เช่นเดียวกับหมู่บ้านไม้แกะสลักบ้านถวาย อำเภอหางดง และที่หมู่บ้านหัตถกรรมร่มบ่อสร้าง อำเภอสันกำแพง
ที่สวนสัตว์เชียงใหม่นักท่องเที่ยวพาครอบครัวไปเที่ยวจำนวนมาก สามารถขายบัตรเข้าชมได้ประมาณ 3,000 ใบจากปกตินักท่องเที่ยวเข้าชมประมาณวันละ 500 -1,000 ใบเท่านั้น เช่นเดียวกันกับที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีที่มียอดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเช่นกัน โดยเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้นำกลยุทธ์ลดราคาร้อยละ 20 ของค่าบัตรเข้าชมปกติเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อบัตรจากหน้างาน OTOP Select 2007 เท่านั้น ส่งผลให้นักท่องเที่ยวให้ความสนใจซื้อบัตรเที่ยวต่อจำนวนมาก
ส่วนงาน OTOP Select 2007 ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2549 ประสบความสำเร็จเกินคาด นักท่องเที่ยวแห่เลือกซื้อสินค้าอย่างหนาแน่น พบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าชมงานวันละกว่า 2 หมื่นคน ล่าสุดนายเกริกไกร จิระแพทย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานต่ออีก 2 วัน
 
29 กรกฎาคม 2550 , 17:49 น. , อ่าน 1179  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่