มทภ 3 ยอมรับมีกระแสข่าวการจ่ายเงินเพื่อล้มร่าง รธน ในพื้นที่ภาคเหนือจริง

  
    
แม่ทัพภาคที่ 3 ยอมรับมีกระแสข่าวการจ่ายเงินเพื่อล้มร่างรัฐธรรมนูญในพื้นที่ภาคเหนือจริง แต่ยังไม่พบการกระทำผิด ล่าสุดขอความร่วมมือวิทยุชุมชนร่วมประชาสัมพันธ์
พลโทจิรเดช คชรัตน์ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีเปิดสัมมนาวิทยุชุมชนภาคเหนือเพื่อความมั่นคง ปี 2550 ณ โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีตัวแทน 300 คนจากวิทยุชุมชน 17 จังหวัดทั่วภาคเหนือร่วมประชุมรับมอบนโยบาย โดยแม่ทัพภาคที่ 3 ได้ขอความร่วมมือวิทยุชุมชนให้ร่วมประชาสัมพันธ์ให้เกิดความรัก สมานฉันท์ของคนในชาติ รวมทั้งสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังปัญหาความมั่นคง ยาเสพติดและการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ประการสำคัญที่สุด คือ ขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนไปลงประชามติในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ ทั้งนี้ ยอมรับว่า มีกระแสข่าวการจ่ายเงินเพื่อล้มร่างรัฐธรรมนูญในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ซึ่งได้สั่งการทุกฝ่ายเฝ้าระวังเป็นพิเศษ แต่จากการลงพื้นที่ของหน่วยทหารและประสานงานกับนายอำเภอในพื้นที่ยังไม่พบการกระทำผิดแต่อย่างใด
แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวด้วยว่า จากการติดตามพบว่าผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในภาคเหนือได้ลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับประชาชนอย่างสม่ำเสมอ คาดว่าประชาชนภาคเหนือจะไปใช้สิทธิลงประชามติถึงร้อยละ 70 อย่างไรก็ตาม การเดินทางของประชาชนอาจยากลำบากเพราะพื้นที่เป็นภูเขา ห่างไกล จึงต้องร่วมกันอำนวยความสะดวกให้ประชาชน อีกทั้งดูแลความปลอดภัย ควบคุมสถานการณ์ให้สงบเพื่อการลงประชามติที่โปร่งใส
 
8 สิงหาคม 2550 , 15:47 น. , อ่าน 1228  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่