คาดว่าศาลจะตัดสินคดีขาดคุณสมบัติรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ของ ร.อ.หญิง เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ปลายเดือนนี้

  
    ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่เชื่อว่าผลการพิจารณาคดีขาดคุณสมบัติลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ของ ร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ จะเสร็จสิ้นภายในเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมยืนยัน กกต.ไม่ได้ทำไปเพราะเกลียดหรือชอบกลุ่มการเมืองใด
นายมานพ ศักดาพร ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่กล่าวถึงการรับรองผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ของ ร้อยเอกหญิง เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ว่าคณะกรรมการการเลือกตั้งดำเนินการไปตามระบบของการเลือกตั้ง ส่วนกรณีที่ กกต.ตัดสินก่อนการเลือกตั้งว่าร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวงขาดคุณสมบัติ ไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ ก็ได้พิจารณาไปตามหลักฐานเอกสารที่มี ซึ่งคดีอยู่ในชั้นศาล และขณะนี้ศาลได้สั่งให้ยุติการแสวงหาหลักฐานประกอบคดีแล้ว คาดว่าจะมีการตัดสินปลายเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งหากมองตามรูปการณ์แล้วผลการตัดสินจะออกมาได้สองทางคือ ขาดกับไม่ขาดคุณสมบัติ อย่างไรก็ตาม จากหลักฐานที่ กกต.มีและได้แสดงแก่ศาลก็เชื่อว่ามีความน่าเชื่อถือเพียงพอ
ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า กกต.เชียงใหม่ ชุดเดิมได้รับคำครหาหลายอย่างเกี่ยวกับความโปร่งใส ซึ่งขอยืนยันว่า กกต.ทุกชุดไม่มีความเกลียดชังหรือชอบพอเป็นการส่วนตัวกับกลุ่มการเมืองกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่ได้กระทำทุกอย่างไปตามอำนาจหน้าที่เพราะการเข้ามาทำงานก็ไม่เคยหวังประโยชน์ส่วนตัวใด ๆ แต่ต้องการทำงานเพื่อบ้านเมืองเท่านั้น
 
10 สิงหาคม 2550 , 16:22 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่