ขอเชิญคนไทยร่วมเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก

  
    
ขอเชิญคนไทยร่วมเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ที่จังหวัดเชียงใหม่ระหว่าง 16-26 กันยายนนี้
พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานกรรมการจัดการแข่งขันกีฬายกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เปิดเผยว่า ในการแข่งขันกีฬายกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลกที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 16-26 กันยายนนี้ มีนักกีฬากว่า 900 คนจาก 94 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน พร้อมผู้ติดตามรวมกว่า 1,500 คน ขณะนี้ทุกฝ่ายได้เตรียมงานพร้อมแล้วสำหรับการดำเนินการแข่งขัน ขณะที่นักกีฬาไทยนั้นได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องมาหลายปี แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อนักกีฬาได้ เพราะคู่แข่งล้วนฝีมือระดับโลก ในวันที่ 15 กันยายนนี้ทีมไทยจะเปิดเผยรายชื่อนักกีฬาไทยที่จะเข้าแข่งขัน จึงขอเชิญคนไทยไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยที่จะทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติในครั้งนี้ด้วย
สำหรับการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลกในครั้งนี้เพื่อคัดเลือกตัวนักกีฬาไปร่วมแข่งขันในปักกิ่งเกมส์ปีหน้า โดยการแข่งขันครั้งนี้ไทยได้ประโยชน์ทั้งเกียรติยศ ชื่อเสียงของชาติ ได้เผยแพร่พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ เผยแพร่การท่องเที่ยวทั้งของประเทศไทยและจังหวัดเชียงใหม่ให้ทั่วโลกได้ทราบ ล่าสุดมีรายงานข่าวว่ามีการจองกรุ๊ปทัวร์จากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อมาเชียร์นักกีฬาจำนวนมากในขณะนี้
 
13 กันยายน 2550 , 14:58 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่