ร้องขอให้ย้ายผู้กำกับการ และ สวป.สภอ.สันกำแพง

  
     ตัวแทนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ รวมตัวร้องเรียนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ขอให้ย้ายผู้กำกับการและสารวัตรฝ่ายปราบปราม สภอ.สันกำแพง
ตัวแทนชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อำเภอสันกำแพง นำโดยนายอำนวย อินก้อนวงศ์ กำนันตำบลร้องวัวแดง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เข้าร้องเรียนต่อพลตำรวจโทกิตติธัช เรือนทิพย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ขอให้ย้าย ผู้กำกับการและสารวัตรฝ่ายปราบปรามสถานีตำรวจภูธรอำเภอสันกำแพง โดยอ้างว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และปล่อยปะละเลยพื้นที่ ขณะนี้พบว่าทั้งโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ตู้เกม ยาเสพติดและกลุ่มวัยรุ่นอันธพาลได้เริ่มกลับมาสร้างปัญหาในพื้นที่ ชาวบ้านร้องเรียนหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับการแก้ไข ประกอบกับความไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ของตำรวจในพื้นที่กับชาวบ้าน ส่งผลให้ชาวบ้านทั้ง 10 ตำบลไม่พอใจและขอให้ย้ายนายตำรวจทั้งสองออกจากพื้นที่โดยเร่งด่วน มิฉะนั้นจะดำเนินมาตรการกดดันต่อไป
สำหรับเรื่องดังกล่าวพลตำรวจโทกิตติธัช เรือนทิพย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนเป็นการเร่งด่วน และพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้กำกับการและสารวัตรฝ่ายปราบปรามสถานีตำรวจภูธรอำเภอสันกำแพงซึ่งชี้แจงว่า ที่ผ่านมาไม่ได้ปล่อยปละละเลยการปฏิบัติหน้าที่ แต่การจับกุมคดีการพนันต้องมีพยานหลักฐานแต่เมื่อร้องขอให้กำนันผู้ใหญ่บ้านเป็นเจ้าทุกข์กลับไม่ได้รับความร่วมมือ ส่วนกลุ่มวัยรุ่นอันธพาลนั้นเพิ่งจับกุมกลุ่มใหญ่ได้เมื่อวานที่ผ่านมา ขณะที่การทำงานที่ผ่านมาก็มีการประสานกับประชาชนมาโดยตลอด
 
14 กันยายน 2550 , 15:08 น. , อ่าน 1254  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่