อุบัติเหตุเครื่องบินวันทูโก จะส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่ไม่กระทบกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

  
    
ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต 1 ระบุ อุบัติเหตุเครื่องบินวันทูโก จะส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่ไม่กระทบกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่วางแผนระยะยาว
นายจุณพงษ์ สาระนาค ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต 1 กล่าวถึงเหตุการณ์อุบัติเหตุเครื่องบินวันทูโก ลื่นไถลที่จังหวัดภูเก็ตซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากว่า เรื่องดังกล่าวอาจจะส่งผลกระทบกับการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวภาคเหนือบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อาจจะมีการเปลี่ยนพาหนะในการเดินทาง บ้าง แต่จะไม่กระทบกับการตัดสินใจเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่วางแผนการเดินทางระยะยาวไว้แล้ว ประกอบกับขณะนี้กำลังเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวเชียงใหม่และภาคเหนือแล้ว ซึ่งเชื่อว่าไม่จะทำให้การท่องเที่ยวหยุดชะงัก
ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภาคเหนือเขต 1 ยังกล่าวด้วยว่าสนามบินนานาชาติเชียงใหม่มีมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยอย่างดี สนามบินมีมาตรฐาน ขณะเดียวกันได้รับรายงานว่าวันที่ 29-31 ธันวาคม ปีนี้มียอดจองของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก บางโรงแรมจองเต็มแล้ว ประกอบกับจะมีกรุ๊ปทัวร์จากประเทศเกาหลีเข้ามาจำนวนมาก อีกทั้งเที่ยวบินเชียงใหม่-หลวงพระบาง ได้เพิ่มเที่ยวบินทุกวันจะส่งผลให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจมาเที่ยวเชียงใหม่เพิ่มขึ้นด้วย
 
18 กันยายน 2550 , 09:59 น. , อ่าน 1230  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่