สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถุงยังชีพจำนวน 200 ชุดให้แก่ราษฏรผู้ประสบอุทกภัย บ้านทุ่งปี๊ อำเภอแม่วาง

  
     นายจเร เสาร์สุวรรณ นายอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะนายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่วาง นำถุงพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีไปมอบให้ราษฎรที่ประสบอุทกภัย 3 หมู่บ้าน ในตำบลทุ่งปี๊ อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาทุกข์เป็นการเบื้องต้น จากเหตุอุทกภัยลำน้ำวางเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนตั้งแต่คืนที่ผ่านมา เบื้องต้นเสียหาย 5 หมู่บ้านในตำบลทุ่งปี๊ ตำบลบ้านกาดและตำบลทุ่งรวงทอง โดยนายอำเภอแม่วางกล่าวว่า หากฝนตกที่บ้านแม่วินอีก ก็จะมีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอแม่วาง อีกกินพื้นที่บริเวณกว้าง ทั้งนี้เพราะน้ำแม่วางมาจากขุนห้วย 7 ขุนห้วย ขณะนี้สาธารณูปโภคต่าง ๆ เสียหายไม่มาก ยังอยู่ในศักยภาพของท้องที่จะสามารถดูแลประชาชนได้ หากเกินกำลังความช่วยเหลือจึงจะร้องขอความช่วยเหลือจากทางจังหวัด
ขณะเดียวกัน องค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ได้ออกมาให้ความช่วยเหลือประชาชน ขณะที่พันเอกเกรียงศักดิ์ หมีทอง รองผู้อำนวยการสำนักงานพันพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาได้นำทหาร 40 นายช่วยประชาชนบรรจุทราย ทำพนังกั้นริมตลิ่งเพื่อป้องกันน้ำท่วมถนนเชื่อมโยงในหมู่บ้านและป้องกันน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนและเทือกสวนไร่นา และไร่หอมหัวใหญ่ที่บ้านแสนคันธา และบ้านริมวาง ตำบลบ้านกาด อย่างไรก็ตามไม่มีฝนตกเพิ่มในพื้นที่และสถานการณ์เริ่มกลับสู่ภาวะปกติ เพราะน้ำได้เริ่มลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง
 
21 กันยายน 2550 , 08:46 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่