เชียงใหม่กำชับควบคุมสถานบันเทิงที่ปล่อยโคโยตี้เต้นยั่วยวน

  
     รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กำชับนายอำเภอ ให้ควบคุมสถานบันเทิงที่ปล่อยโคโยตี้เต้นยั่วยวนให้อยู่ในศีลธรรมอันดี หากไม่ปฏิบัติตามจะยึดใบอนุญาต
จากกรณีที่มีโคโยตี้ในสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่เต้นยั่วยวน แต่งกายล่อแหลม และเปิดให้นักท่องเที่ยวนำเงินมายัดใส่หน้าอก เป็นข่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ ล่าสุด นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรับผิดชอบงานด้านความมั่นคง ได้สั่งกำชับนายอำเภอเมืองเชียงใหม่ และนายอำเภอทุกอำเภอที่มีสถานบันเทิงตั้งอยู่ให้ตรวจสอบ หากพบการกระทำดังกล่าวซึ่งถือว่าเป็นการผิดศีลธรรมอันดีงาม อีกทั้งเมืองเชียงใหม่ส่งเสริมวัฒนธรรมล้านนา หากพบการกระทำที่ไม่เหมาะสมให้ว่ากล่าวตักเตือน พักการให้บริการ และยึดใบอนุญาตตามฐานความผิดหนักเบาแล้วแต่กรณี โดยให้ยึดปฏิบัติตามกฎหมายโดยเคร่งครัด
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยังกล่าวด้วยว่าสำหรับสถานบันเทิงที่ยังเปิดเกินเวลา ปล่อยพนักงานหญิงสาวออกมายืนโบกมือเรียกแขก อีกทั้งมีข่าวเป็นแหล่งมั่วสุมหรือจำหน่ายยาเสพติด ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ปกครองประสานตำรวจ ทหารและเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจับตาเฝ้าระวังเป็นพิเศษ หากตรวจพบจะดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยไม่ยกเว้น
 
31 ตุลาคม 2550 , 20:37 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่