สมาคมนักจัดรายการวิทยุ โทรทัศน์ และผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่เตรียมเสนอตัวเข้าจัดประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2551

  
    สมาคมนักจัดรายการวิทยุ โทรทัศน์ และผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่เห็นว่าการประกวดนางสาวเชียงใหม่ระยะหลังเริ่มด้อยคุณภาพ เตรียมเสนอตัวร่วมกับสมาคมนักหนังสือพิมพ์ภาคเหนือเข้าจัดในปี 2551 พร้อมเตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 10 ปีการก่อตั้ง 19 กุมภาพันธ์ 2551 นี้อย่างยิ่งใหญ่
นางผ่องพรรณ จงยศยิ่ง นายกสมาคมนักจัดรายการวิทยุ โทรทัศน์ และผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสมาคมประจำเดือนตุลาคม 2550 ณ โรงแรมสิรินาถการ์เด้น ถนนเลียบคันคลองชลประทาน จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีระเบียบวาระที่น่าสนใจคือ การกำหนดปฏิทินการจัดกิจกรรมในรอบปี และกิจกรรมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีแห่งการก่อตั้งสมาคมนักจัดรายการวิทยุ โทรทัศน์ และผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตรงกับวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2551 โดยที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณากิจกรรมอย่างหลากหลาย พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการจัดกิจกรรมแต่ละอย่าง เช่น การจัดดินเนอร์ทอล์คโดยบุคคลสำคัญ การจัดกิจกรรมเยาวชนรักภาษาไทย การจัดแข่งขันกีฬาระหว่างหน่วยงาน ส่วนกิจกรรมที่สมาคมจัดเป็นประจำและจะจัดต่อไปคือการจัดอบรมและสอบบัตรผู้ประกาศ ซึ่งมีกำหนดประมาณเดือนกรกฎาคม 2551
นอกจากนั้น ที่ประชุมยังได้ร่วมกันพิจารณาว่าจะร่วมกับสมาคมนักหนังสือพิมพ์ภาคเหนือ เสนอตัวจัดการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2551 เนื่องจากเห็นว่าเดิมการประกวดนางสาวเชียงใหม่มีความสำคัญและได้รับความสนใจไม่แพ้การประกวดนางสาวไทย และผู้ที่ผ่านเวทีนี้ส่วนใหญ่จะได้รับตำแหน่งในการประกวดนางสาวไทยอยู่บ่อยครั้ง แต่มาระยะหลังคุณภาพกลับด้อยลง ซึ่งหากสมาคมนักจัดรายการวิทยุ โทรทัศน์ และผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ และสมาคมนักหนังสือพิมพ์ภาคเหนือได้จัดการประกวด จะฟื้นฟูความนิยม พร้อมรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีล้านนาและเน้นการประกวดให้มีคุณภาพ
 
1 พฤศจิกายน 2550 , 16:48 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่