ที่ปรึกษานายกห่วงเงินจากยาเสพติดจะถูกนำมาใช้หาเสียงเลือกตั้ง

  
     ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีระบุ เป็นห่วงการนำเงินจากยาเสพติดเข้ามาใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง ขณะเดียวกันเป็นห่วงผู้ที่มีอำนาจกฎหมายในมือจะสอดแทรกการเลือกตั้งครั้งนี้
พลเอกวัธนชัย ฉายเหมือนวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมหน่วยงานด้านความมั่นคง ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และคณะ บรรยายสรุปการทำงานว่า นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นปลายปีนี้ โดยขอให้ข้าราชการวางตัวเป็นกลาง รณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ต่อต้านการซื้อสิทธิขายเสียง สิ่งที่เป็นห่วงคืออาจจะมีการนำเงินจากยาเสพติดเข้ามาช่วยในช่วงเลือกตั้งเป็นเงินนอกระบบ โดยอาจจะมีการนำเงินต่างสกุลมาใช้
ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรียังกล่าวด้วยว่า ข้อมูลจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระบุว่า ยาเสพติดจำนวนมากยังรอทะลักเข้าพื้นที่ประเทศไทย ทั้งทางจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ขณะที่พบว่ามีโรงงานผลิตยาเสพติดอย่างถาวร จากการตรวจสอบปริมาณสารเสพติดในยาบ้าที่จับกุมได้เท่ากันทุกเม็ด และสิ่งที่เป็นกังวลอีกเรื่องคือ ข้าราชการและผู้มีอำนาจกฎหมายในมือจะสอดแทรกการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งจะต้องวางระบบป้องกันตั้งแต่ต้น
 
4 พฤศจิกายน 2550 , 18:46 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่