เสนอให้คุยกันระหว่าง กกต กับคณะกรรมการป้องกันการซื้อสิทธิขายเสียง

  
     กรรมการการเลือกตั้งระบุ ควรมีการพูดคุยในรายละเอียดการทำงานเพื่อการไม่ก้าวก่ายหน้าที่ระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้งกับคณะกรรมการป้องกันการซื้อสิทธิขายเสียง
นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.เปิดเผยว่า ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปนี้จะมีการแข่งขันที่รุนแรง ตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ ดังนั้น กกต.ได้วางแผนเตรียมรับสถานการณ์ตั้งแต่ต้น อย่างไรก็ตามสำหรับการซื้อสิทธิขายเสียงนั้นล่าสุดพลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรีได้ออกมาเสนอว่ารัฐบาลจะมีหน่วยงานคณะกรรมการป้องกันการซื้อสิทธิขายเสียง เป็นหน่วยงานใหม่ที่เพิ่งมีขึ้น ซึ่งจะช่วย กกต.ได้อีกทางหนึ่ง อย่างไรก็ตามควรมีการพูดคุยในรายละเอียดในแนวทางปฏิบัติ เพื่อความชัดเจนในหน้าที่ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการก้าวก่ายงานกัน
นางสดศรียังกล่าวด้วยว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปเป็นห่วงทุกจังหวัดเพราะมีการแข่งขันสูง ขณะเดียวกันที่หลายฝ่ายเป็นห่วงว่าจะมีการนำเงินนอกระบบ และเงินจากยาเสพติดเข้ามาใช้ในการหาเสียงของผู้สมัครบางรายนั้น กกต.จะประสานกับธนาคารและองค์กรทางการเงินเพื่อดูความผิดปกติของการทำธุรกรรมการเงิน ขณะเดียวกันจะประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบเพื่อให้ตรวจสอบการหมุนเวียนที่ผิดปกติของเม็ดเงินด้วย
 
4 พฤศจิกายน 2550 , 18:55 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่