สวนสัตว์เชียงใหม่จัดพิธีสืบชะตาสะเดาะห์เคราะห์ 12 นักษัตรแบบล้านนา

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่จัดพิธีสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ 12 นักษัตรแบบล้านนา ให้นักท่องเที่ยวเสริมสิริมงคลรับปีใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่จัดพิธีสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ 12 นักษัตรแบบล้านนา เชิญชวนนักท่องเที่ยวทำบุญและให้ทานสัตว์ประจำปีเกิด โดยได้จัดพิธีที่วัดกู่ดินขาว ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่
นายโสภณ ดำนุ้ย ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์กล่าวว่า การทำบุญนักษัตรภายในสวนสัตว์ทำเป็นครั้งแรกที่สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นการเชื่อมโยงศาสนาอันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวพุทธกับสัตว์ประจำราศี เพราะภายในสวนสัตว์นั้นมีสัตว์ทุกราศีเกิด เพื่อเสริมกำลังใจ เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต มาเที่ยวสวนสัตว์แล้วได้ทำบุญและยังทำบุญกับสัตว์ประจำราศีจะได้ทั้งความสุขกาย สุขใจ และหากได้รับการตอบรับดีจะขยายผลไปยังทั้ง 5 สวนสัตว์ทั่วประเทศ
สวนสัตว์เชียงใหม่กำหนดประกอบพิธีสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ 12 นักษัตรแบบล้านนาสำหรับปีชวด ในวันที่ 18 พฤศจิกายน นี้โดยพระครูปลัดกฤต ฐิตวิริโย จากวัดพระบาทปางแฟน อำเภอดอยสะเก็ด ปีฉลู วันที่ 15 ธันวาคม ศกนี้โดยครูบาน้อยเตชปัญโญ จากวัดศรีดอนมูล อำเภอสารภี ปีขาลในวันที่ 12 มกราคม 2551 โดยพระณัฐศักดิ์ วิสุทธาจาโร วัดพระนอนขอนตาล อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้มีปีเกิดตรงกับนักษัตรที่ทำพิธีดังกล่าวนำหลักฐานมาแสดงเข้าชมสวนสัตว์ฟรี
 
8 พฤศจิกายน 2550 , 17:18 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่