อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายคนเปลี่ยนสังกัดลงสมัครในพรรคใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายคนเปลี่ยนสังกัดลงสมัครในพรรคใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่การแข่งขันส่อเค้าว่าจะรุนแรง การจับฉลากเพื่อเรียงลำดับการยื่นใบสมัครรับเลือกตั้งที่จังหวัดเชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว โดยจังหวัดเชียงใหม่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ 11 คน มีเขตการเลือกตั้ง 4 เขต เขต 1 เขต 2 และเขต 3 มี ส.ส.ได้เขตละ 3 คน และเขต 4 มี ส.ส.ได้ 2 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักเมื่อบรรดาผู้สมัครและผู้บริหารพรรคต่างมารวมกัน โดยเขต 1 มีพรรคการเมืองส่งคนลงสมัคร 7 พรรค เขต 2 จำนวน 6 พรรค เขต 3 จำนวน 6 พรรคและเขต 4 จำนวน 4 พรรค ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของกองเชียร์ที่นำป้ายผู้สมัครมาติดเบอร์ทันทีที่ได้รับการประกาศลำดับ
สำหรับดาวเด่นของการสมัครในครั้งนี้มีหลายคน และหลายคนก็เปลี่ยนสังกัดลงสมัครในพรรคใหม่ พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย หรือเสธม่อย อดีตสมาชิกวุฒิสภา ว่าที่รองหัวหน้าพรรคมัชฌิมาธิปไตย พร้อมนางบุษบา ยอดบางเตย ภรรยาและทีมงาน มั่นใจว่าจะได้จำนวนที่นั่ง ส.ส.ในพื้นที่ 7 ที่นั่งและทั่วภาคเหนือ 20 ที่นั่ง
ขณะที่นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ภรรยานายกองค์การ บริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และมารดานายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำบุตรเขยพร้อมทีมลงสมัครในนามพรรคเพื่อแผ่นดิน ประกาศมั่นใจเต็มที่
ขณะที่นางสาวชินณิชา วงศ์สวัสดิ์ หลานสาวอดีตนายกรัฐมนตรี มีคุณพ่อสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรมซึ่งปัจจุบันเป็นรองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ส่งผู้สมัครทุกเขตเลือกตั้งในเชียงใหม่ โดยสร้างความฮือฮาอย่างมากเมื่อเดินเข้ามาพร้อมนายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายกฤษฎาภรณ์ เสียมภักดี อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทีมงานที่สวมหน้ากากรูปหน้าของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
ขณะที่นายแพทย์ไกร ดาบธรรม แพทย์ชนบทดีเด่น ผู้เคยทำคะแนนเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาอันดับ 1 ของเชียงใหม่และภาคเหนือ และอันดับ 5 ของประเทศ ก็สวมเสื้อรวมใจไทยชาติพัฒนาลงแข่งขันในครั้งนี้ ย้ำมั่นใจเต็มร้อยเช่นกัน
 
12 พฤศจิกายน 2550 , 15:07 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่