เช้าวันสมัครรับเลือกตั้งวันแรกที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     บรรยากาศวันแรกของการสมัครรับเลือกตั้งที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักการเมืองทั้งเก่าและใหม่แห่สมัครอย่างคับคั่ง
เช้าวันแรกของการรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขต ที่จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ได้กำหนดให้โรงพลศึกษา 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เป็นสถานที่สำหรับรับสมัคร บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สมัครไปรอตั้งแต่เช้าตรู่พร้อมกองเชียร์ของแต่ละพรรค ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าวจำนวนมาก
จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่หลายฝ่ายให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะเป็นฐานเสียงเก่าของพรรคไทยรักไทย แล้วยังมีการแข่งขันที่ส่อว่าจะรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา และพบว่ามีนักการเมืองเก่าหลายคนที่ผันตัวลงสวมเสื้อพรรคอื่นในครั้งนี้ โดยผู้ที่ไปถึงคนแรกคือนางชรินรัตน์ พุทธปวน อดีตสมาชิกสภาผู้แทนพรรคไทยรักไทยที่ผันตัวลงสมัครในนามพรรคชาติไทย ขณะที่นายอรุณ ธนะหมี จากพรรคประชาธิปัตย์มาลงเวลาเป็นคนที่ 2 นายประยูร มณีมร อดีตนักเพาะกายทีมชาติ นำทีมพรรคเอกราชมาลงพรรคที่ 3
พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ที่อดีตพรรคไทยรักไทย หรือพลังประชาชนเคยได้ที่นั่งทั้ง 11 ที่นั่ง พื้นที่ที่เคยเป็นสีแดงเมื่อครั้งลงประชามติ อีกทั้งกระแสกดดันจากกลุ่มไม่เห็นด้วยของการแบ่งเขตพื้นที่การเลือกตั้งจนทำให้มีการชุมนุมกดดันถึง 3 ครั้ง ทำให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่น่าติดตามแบบตาไม่กระพริบจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง
 
12 พฤศจิกายน 2550 , 15:07 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่