แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลโคมยี่เป็งเชียงใหม่ครั้งที่ 16 ประจำปี 2550

  
    เทศกาลโคมยี่เป็งเชียงใหม่ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2550 ยังคงมีกิจกรรมมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว โดยจะมีการประกวดขบวนโคมยี่เป็งเป็นกิจกรรมหลักเช่นเดิม
ชมรมผู้ประกอบการไนท์บาซาร์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลโคม ยี่เป็งเชียงใหม่ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2550 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่าเชียงใหม่ โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการประกวดขบวนโคมยี่เป็ง การสาธิตศิลปหัตถกรรมล้านนา การประกวดเทพบุตรเทพธิดาโคมยี่เป็น การแสดงดนตรีและนาฏศิลป์พื้นเมือง รวมทั้งการสาธิตการทำโคม ตุง และกระทงโดยผู้เชี่ยวชาญ
นายวิลาส ปัญญาวงศ์ ประธานชมรมผู้ประกอบการค้าย่านไนท์บาซาร์กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ร่วมทั้งเผยแพร่กิจกรรมนี้ให้เป็นที่รู้จักต่อนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ
สำหรับงานเทศกาลโคมยี่เป็งเชียงใหม่ ครั้งที่ 16 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-23 พฤศจิกายน 2550 โดยขบวนจะเริ่มเดินจากบริเวณข่วงประตูท่าแพไปยังสถานที่จัดงานย่านไนท์บาซาร์ หน้าศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่าเชียงใหม่ และหลังเสร็จงานแล้ว จะนำโคมทั้งหมดไปถวายที่วัดศรีดอนไชยเพื่อเป็นพุทธบูชา
 
12 พฤศจิกายน 2550 , 18:21 น. , อ่าน 1162  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่