รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชนยอมรับได้ติดต่อกับอดีตนายกรัฐมนตรี

  
     รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชนมั่นใจพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือจะได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันยอมรับได้รับการติดต่อจากอดีตนายกรัฐมนตรีให้ทำตามกติกา
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ซึ่งส่งนางสาวชินณิชา วงศ์สวัสดิ์ บุตรสาว ซึ่งเป็นหลานสาวอดีตนายกรัฐมนตรีลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพื้นที่เชียงใหม่เขต 1 ว่า ในฐานะรองหัวหน้าพรรคได้มาให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคทุกคน โดยพรรคพลังประชาชนได้ส่งผู้สมัครลงครบทุกเขต แม้จะมั่นใจว่าฐานเสียงของพรรคดีในพื้นที่ แต่ก็ได้มอบนโยบายให้ผู้สมัครในสังกัดพบปะประชาชนให้ทั่วถึง สำหรับบุตรสาวนั้นเป็นคนมีความมั่นใจในตนเองสูง เชื่อว่าจะทำงานให้ประชาชนได้เป็นอย่างดี พรรคพลังประชาชนจะดำเนินตามกรอบกติกาที่กำหนด แม้จะประเมินแล้วว่าจะมีการแข่งขันที่รุนแรงก็ตาม โดยได้รับการติดต่อจากพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งให้กำลังใจผู้สมัครทุกคน และให้แบ่งหน้าที่กัน และขอให้เคารพกติกา ทั้งนี้ไม่อยากให้มองว่าเป็นฐานอำนาจเก่าหรืออำนาจใหม่ เพราะขณะนี้เข้าสู่ช่วงการเลือกตั้ง ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน โดยมั่นใจสูงว่าพรรคจะได้ที่นั่ง ส.ส.ในพื้นที่เชียงใหม่และภาคเหนือหลายที่นั่ง
ด้านนางสาวชินณิชา วงศ์สวัสดิ์ กล่าวว่า รู้สึกมั่นใจกับการลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ทั้งนี้ดูจากกระแสตอบรับในพื้นที่เพราะมีการลงพื้นที่ก่อนการรับสมัคร โดยที่ผ่านมาได้ติดต่อกับพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นลุงได้สอนให้ทำให้เต็มที่และลงพื้นที่พบปะประชาชนให้ทั่วถึง โดยมั่นใจว่าจะไม่มีเหตุรุนแรงใด ๆ แม้ว่าอดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทยหลายคนจะลงสมัครในนามพรรคอื่นเพราะพรรคพลังประชาชนจะทำตามกรอบกติกาทุกประการ
 
13 พฤศจิกายน 2550 , 17:02 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่