งานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแล้วที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าชม

  
    งานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแล้วที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าชม คาดการณ์มีนักท่องเที่ยวเข้าชมวันละกว่าหมื่นคน
นางสาวเรืองวรรณ บัวนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำสื่อมวลชนชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ที่อาคารเอ็กซ์โปเซ็นเตอร์ ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งงานนิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อแสดงออกถึงพลังแห่งความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่อในปีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา โดยจัดนิทรรศการเต็มรูปแบบ เช่นเดียวกับนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติที่เคยจัดที่เมืองทองธานี นำเสนอพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ แนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีนิทรรศการทั้งหมด 9 โถง งานดังกล่าวจัดโดยกรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับกรมวิชาการเกษตร และจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะจัดบรรยากาศของงานให้เป็นพื้นที่สีเหลือง คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชมงานวันละประมาณหมื่นคน
งานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จัดระหว่างวันที่ 17-25 พฤศจิกายน นี้ หลังจากนั้นกรมวิชาการเกษตรจะจัดงานต่อไปจนถึงวันที่ 10 ธันวาคม นี้ โดยในวันที่ 5 ธันวาคมจะมีพิธีจุดพลุเฉลิมพระเกียรติอย่างยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ภายในงานยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนภาคเหนือกว่า 300 ร้านค้า อีกทั้งเปิดให้ชมหอคำหลวงและสวนพรรณไม้ ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 ฟรี พิธีเปิดจะมีขึ้นในวันที่ 17 พฤศจิกายน นี้ โดยมีนายธีรภัทร เสรีรังสรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน คาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ให้ฟื้นกลับมาอีกครั้งและรองรับฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ด้วย
 
17 พฤศจิกายน 2550 , 09:50 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่