รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมอบนโยบายตำรวจสังกัดสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5เรื่องแนวทางปฏิบัติในหัวข้อของการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

  
     รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมอบนโยบายตำรวจสังกัดสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เรื่องแนวทางปฏิบัติในหัวข้อของการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ล่าสุดผู้สมัครขอกำลังคุ้มครอง 2-3 รายแล้ว
พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติปฏิบัติหน้าที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (มค1) ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคณะประชุมชี้แจงทำความเข้าใจข้อกฎหมายและระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการเลือกตั้งให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ณ ห้องประชุมธนาคารแห่งประเทศไทย สาขาภาคเหนือ และเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการเตรียมการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตำรวจภูธรภาค 5
รองผู้บัญชาการตำรวจ แห่งชาติได้เน้นย้ำให้ราชการตำรวจวางตัวเป็นกลางปฏิบัติงานป้องกันปราบปรามการซื้อสิทธิขายเสียง อีกทั้งให้จัดกำลังพร้อมทุกหน่วยเลือกตั้ง เพื่อป้องกันเหตุร้ายและอำนวยการเลือกตั้ง ในส่วนของซุ้มมือปืนต่างๆ นั้น ได้สั่งการให้ขยายผลจับกุมตามหมายจับ ในส่วนของนักการเมืองที่ขอกำลังคุ้มครองพบว่ามีเพียง 2-3 รายเท่านั้น ซึ่งได้พิจารณาให้ความคุ้มครองแล้วแต่กรณี
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังกล่าวอีกว่า กฎเหล็กของคณะกรรมการการเลือกตั้ง มีบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับตำรวจ ขณะเดียวกันยังเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับจับกุมเอาโทษกับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นผลดีในแง่กฎหมาย
 
19 พฤศจิกายน 2550 , 19:01 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ปรารถนา สวท.เชียงใหม่