นักท่องเที่ยวยังคงแห่ชื่นชมพระบารมีในงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ

  
     นักท่องเที่ยวยังคงแห่ชื่นชมพระบารมีในงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2549 จังหวัดเชียงใหม่ และส่วนใหญ่ได้ร่วมเขียนคำถวายพระพร
บรรยากาศของงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาส มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ที่อาคารเอ็กซโป เซ็นเตอร์ สวนเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2549 จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีประชาชนทยอยไปชมงานจำนวนมาก แม้ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะลดลง จากวันหยุดกว่าครึ่ง โดยพบว่าวันสองวันแรกของการจัดงานมีนักท่องเที่ยวจำนวน กว่า 15,000 คน ขณะที่วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันที่ 3 ของการจัดงานนักท่องเที่ยวลดลงเหลือ 4,170 คน เพราะเป็นวันทำงาน อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้ชมนิทรรศการต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันถึงความประทับใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสสัมผัสกับนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ที่แสดงถึงพระราชกรณียกิจ พระราชประวัติ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ถ่ายทอดโดยเทคโนโลยีชั้นสูง นักท่องเที่ยวเกือบทุกคนจะเขียนคำถวายพระพรบนกระดาษรูปหัวใจสีเหลืองไปติดบนซุ้มรูปหัวใจสีทอง อันหมายถึงศูนย์รวมจิตใจของพสกนิกรไทยทั่วหล้า
นักท่องเที่ยวจำนวนมากตื่นตาตื่นใจกับเทคนิคเกล็ดหิมะที่โปรยปรายลงมาย้อนรำลึกถึงบรรยากาศที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ขณะเดียวกันยังมีเทคนิคการใช้มือแทนเม้าส์ ลากเลื่อนผ่านจอคอมพิวเตอร์ที่โซนน้ำ หรือจะชมภาพพยนต์มัลติวิชั่นผ่านจอกลมรอบทิศทางก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อย โดยงานนิทรรศการจะมีไปจนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน นี้
 
20 พฤศจิกายน 2550 , 18:28 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่