ผบช 5 ระบุมีบุคคล 4 กลุ่มที่เดินตามนักการเมือง และมอบหมายตำรวจติดตามความเคลื่อนไหวของซุ้มมือปืน

  
     ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผยได้เรียกตัวตำรวจในสังกัดกลับประจำการหมดแล้ว ระบุมีบุคคล 4 กลุ่มที่เดินตามนักการเมือง และมอบหมายตำรวจติดตามความเคลื่อนไหวของซุ้มมือปืนด้วย
พลตำรวจโทธีรศักดิ์ ชูกิจคุณ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรภาค 5 มีนโยบายการทำงานในห้วงของการเลือกตั้งทั้งก่อนเลือกตั้ง ระหว่างเลือกตั้งและหลังเลือกตั้ง โดยได้ประชุมทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่องและมอบนโยบาย ถึงการวางตัวเป็นกลางของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ให้คุณให้โทษแก่ผู้สมัคร กรณีนักการเมืองขอกำลังคุ้มครองก็จะจัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ผ่านการฝึกอย่างดีให้ไปคุ้มครองตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้ร้องขอกำลังคุ้มกันอย่างเป็นทางการ แต่จากข้อมูลพบว่ามีผู้ที่มีพฤติกรรมเดินตามนักการเมืองในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนกว่า 100 คน แบ่งคนเหล่านี้เป็น 4 กลุ่มคือ กลุ่มตำรวจและทหารในและนอกเครื่องแบบที่ยังประจำการอยู่ ในส่วนของตำรวจนั้นขณะนี้ได้เรียกกลับสังกัดทั้งหมดแล้ว กลุ่มที่สองคือกลุ่มคนในเครื่องแบบที่ออกจากราชการไปแล้ว กลุ่มที่ 3 คือคนที่ทำตัวเหมือนคนในเครื่องแบบ และกลุ่มที่ 4 เป็นกลุ่มมือปืน ซึ่งตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมและจัดทำทะเบียนประวัติไว้หมดแล้ว
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยังกล่าวด้วยว่าสำหรับความเคลื่อนไหวของซุ้มมือปืนนั้น ตำรวจภูธรภาค 5 ได้กำหนดตัวผู้รับผิดชอบชัดเจน หากมีผู้ต้องสงสัยแปลกปลอมเข้ามาจะเป็นที่ผิดสังเกต ตำรวจต้องรายงานผู้บังคับบัญชาทันที
 
22 พฤศจิกายน 2550 , 22:17 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่