สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 1 ปี โคอาล่า

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดฉลองครบรอบ 1 ปี ที่โคอาล่าทั้ง 4 ตัว ประกอบด้วย โคโค่ ฟลูล่า ซิมสัน และไบรอัน ซึ่งมาจากสวนสัตว์ทารองก้า และสวนสัตว์เวสเทินร์เพน ประเทศออสเตรเลีย มาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยได้จัดกิจกรรมเล่นเกมส์ มีเด็กๆ จากโรงเรียนต่างๆ ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยเด็กเหล่านั้นได้มอบยูคาลิปตัส เป็นของขวัญให้แก่โคอาล่าด้วย
นายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า หลังจากรับโคอาล่าทั้ง 4 ตัวมาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านโคอาล่า จากประเทศออสเตรเลียมาร่วมดูแลเป็นระยะเวลา 3 เดือน พบว่าโคอาล่าสามารถดำรงชีวิตในสวนสัตว์เชียงใหม่ได้อย่างดี ขณะนี้ทุกตัวมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ อย่างไรก็ตามสวนสัตว์เชียงใหม่กำลังวางแผนดูแลสุขภาพและอาหารเพื่อเตรียมขยายพันธุโคอาล่า หลังจากที่พลาดหวังเรื่องโคอาล่าน้อยตาย ของแม่โคโค่ตายลงเมื่อปีที่ผ่านมา เหตุเพราะเป็นท้องแรกและแม่โคอาล่ายังไม่เคยเลี้ยงลูก
ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ยังกล่าวด้วยว่าในปีที่ผ่านมา สวนสัตว์เชียงใหม่มีรายได้ประมาณ 50 ล้านบาท อันดับ 2 รองจากสวนสัตว์เขาดิน โดยปี 2551 ตั้งเป้าเพิ่มรายได้ร้อยละ 5
 
22 พฤศจิกายน 2550 , 22:53 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –ปรารถนา สวท.เชียงใหม่