ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่จับกุมเจ้าของกิจการแชร์ลูกโซ่รายใหญ่ มีลูกค้านับพันราย

  
     ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่จับกุมเจ้าของกิจการแชร์ลูกโซ่รายใหญ่ มีลูกค้านับพันราย ขณะเดียวกันขอความร่วมมือประชาชนร่วมแจ้งเบาะแสและให้ข้อมูลกับตำรวจ
พลตำรวจตรีสุวัฒน์ กรึงไกร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบรรฑป สุคนธมานย์ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่และคณะ แถลงข่าวสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ จับกุมนายพีระพณ เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการร้านพณเจริญการค้า ที่ตั้งเป็นตึกแถว 30 ชั้น เลขที่ 500-500/1 หมู่ 7 บ้านตำหนักใหม่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งผู้ต้องหามีพฤติการณ์เข้าข่ายหลอกลวงประชาชนด้วยการชักชวนให้ประชาชนเข้าไปเป็นสมาชิกร่วมลงทุนในธุรกิจซื้อขายสินค้า เช่นข้าวสาร ปุ๋ยเคมี ในรูปแบบของการลงทุนและจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนในรูปเงินปันผลคิดเป็นค่าตอบแทนสูงถึงร้อยละ 220 โดยนำเงินประชาชนที่มาร่วมลงทุนไปใช้หมุนเวียนจ่ายปันผล ตำรวจได้ยึดอายัดทรัพย์สินและเงินสดรวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท
สำหรับนายพีระพณ ผู้ต้องหาจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เคยทำงานเป็นเซลส์แมน ยืนกรานว่าตนไม่มีความผิด และได้ซื้อต่อกิจการจากบริษัทโกลเด้น เกรท กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจดังกล่าวตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีลูกค้ากว่าพันราย รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 200 ล้านบาท โดยตำรวจจะดำเนินคดีในข้อหาความผิดฐานกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และขอความร่วมมือประชาชนผู้ลงทุนมาให้ข้อมูลกับตำรวจด้วย
 
23 พฤศจิกายน 2550 , 19:42 น. , อ่าน 1211  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –ปรารถนา สวท.เชียงใหม่