งานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติมีการแจกพระบรมฉายาลักษณ์

  
     งานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่จังหวัดเชียงใหม่ มีการแจกพระบรมฉายาลักษณ์ขนาดโปสการ์ด ขณะที่สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 จัดกิจกรรมเนื่องในวันลอยกระทงด้วย
ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงไปชมงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ที่อาคารเอ๊กซ์โปเซ็นเตอร์ สวนเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2549 อย่างคับคั่ง ทั้งนี้นับตั้งแต่เปิดงานจนถึงขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเข้าชมงานแล้วกว่า 60,000 คน โดยคณะผู้จัดงานได้นำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขนาดโปสการ์ดมาแจกแก่ผู้เข้าชมนิทรรศการในโถงที่ 9 หรือโถงถวายพรพระภูมินทร์ ซึ่งเป็นโถงที่ประชาชนจะได้มีโอกาสเขียนคำถวายพระพรได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งเขียนนคอมพิวเตอร์ เขียนด้วยลายมือตนเองใส่หัวใจสีเหลืองเพื่อนำไปแขวนรวมกับลานหัวใจสีทอง หรือเขียนลงบนสมุดลงนามถวายพระพรเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของทั้งสองพระองค์
วันนี้สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันลอยกระทง มีการแสดงและการลอยกระทงในบึงราชพฤกษ์ มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวจำนวนมาก เพราะขณะนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่อากาศหนาวเย็น ประกอบกับไม้ดอกไม้ประดับในสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 ขณะนี้บานสะพรั่งพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสวยงามอย่างยิ่ง โดยพบว่าประชาชนเมื่อชมงานนิทรรศการเสร็จแล้วจะชอบไปชื่นชมหอคำหลวงและเดินชมสวน หลังจากนั้นในขากลับจะแวะซื้อสินค้าโอทอปล้านนา กว่า 300 ร้านค้าที่นำมาวางจำหน่ายราคาประหยัดอีกด้วย
 
24 พฤศจิกายน 2550 , 22:49 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่