ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จัดนิทรรศการหัตถกรรมของขวัญที่ระลึก ครั้งที่ 17

  
    นิทรรศการหัตถกรรมของขวัญของที่ระลึกครั้งที่ 17 ประจำปี 2550 ระหว่าง 30 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2550 มีสินค้าหัตถกรรม และฝึกอบรมอาชีพระยะสั้นมากมาย
นายวีรนันท์ นีลดานุวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กล่าวว่า กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กำหนดจัดงานนิทรรศการหัตถกรรม ของขวัญ ของที่ระลึก ครั้งที่ 17 ในวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ถึงวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2550 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมและสนับสนุน เผยแพร่งานหัตถกรรมและอุตสาหกรรมในครอบครัว ของผู้ประกอบการในภูมิภาคและทั่วไทย
และสำหรับในปีนี้ เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จึงกำหนดจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายในงานดังกล่าว นอกจากนี้ภายในงานจะมีการจัดฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น 34 หลักสูตร เช่น กระเป๋าผ้าวัยหวาน กระต่ายน้อยชวนฝัน กล่องใส่เครื่องประดับผ้าทรงสี่เหลี่ยม ดอกไม้เทียนแสนสวย ช้างน้อยเก็บของ กรอบรูปกุหลาบลายหวาน การสาธิตการเจียระไนพลอย จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และการสาธิตทางเทคนิควิชาการอุตสาหกรรม เป็นต้น โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ศูนย์อุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 
27 พฤศจิกายน 2550 , 19:51 น. , อ่าน 1175  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่