จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อจนถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้

  
     กรมวิชาการเกษตรนำหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อจนถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ณ สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549
นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจัดโดยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ องค์กรภาครัฐและเอกชน 27 หน่วยงานเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมเฉลิมฉลองและน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อการเกษตรของประเทศไทย โดยจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ แสดงผลิตภัณฑ์จากโครงการพระราชดำริ สินค้าสหกรณ์ สินค้าพื้นเมือง ก าดหมั้ว การแสดงและจำหน่ายพันธุ์ไม้ การแสดงศิลปวัฒนธรรมและดนตรีพื้นเมือง ในงานยังได้เปิดให้ชมหอคำหลวง สวนไทยและสวนองค์กรภายในสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 ฟรีด้วย
ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ จะมีพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนชัยถวายพระพร 5 ธันวามหาราชประจำปี 2550 ในงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่จะทำการจุดพลุเฉลิมพระเกียรติอย่างยิ่งใหญ่ และในวันที่ 6 ธันวาคมจะมีงานสโมสรสันนิบาตเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ณ สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 โดยการจัดงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวงานกว่า แสนคน และสามารถจำหน่ายสินค้าโอทอปได้กว่า 4 ล้านบาท
 
29 พฤศจิกายน 2550 , 14:42 น. , อ่าน 1166  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ -ปรารถนา สวท.เชียงใหม่