ร้องขอความเป็นธรรมกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อ้างถูกตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่เรียกรับเงิน

  
     สองพี่น้องชาวอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย นำหลักฐานเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อ้างถูกตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่เรียกรับเงินเพื่อปิดคดี
นายธานินทร์ และนางแสง หมื่นจะคา สองพี่น้องชาวตำบลป่าแดด อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย นำหลักฐานเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับพลตำรวจโทธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 โดยอ้างว่าตนและพี่สาวถูกนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่เรียกรับเงิน จากกรณีที่นางแสงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ ในข้อหามีความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติด พร้อมกับน้องชายชื่อนายลองซึ่งขณะนี้ถูกฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดลพบุรี หลังจากนั้นได้มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่นายหนึ่งโทรศัพท์ติดต่อเรียกรับเงินสดจำนวน 1 แสนบาทและจะจัดการหลบเลี่ยงกฎหมายให้ไม่ถูกต้องโทษ นายธานินทร์และนางแสงจึงได้ปรึกษาทนายและนำหลักฐานเป็นหนังสือร้องเรียน พร้อมวีซีดี.เทปบันทึกเสียงการสนทนาต่อรองของตำรวจคนดังกล่าวมามอบให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อขอความเป็นธรรม
สำหรับนายธานินทร์และนางแสง ผู้ร้องเรียนมีอาชีพค้าขายซึ่งอาจจะเป็นที่จับตาว่ามีรายได้ดีจึงเป็นที่สงสัยว่าอาจจะพัวพันกับยาเสพติด ประกอบกับเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมานางแสงเคยมีประวัติครอบครองยาบ้า 1 เม็ด อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยืนยันว่าหลังจากคดีดังกล่าวแล้วได้กลับตัวเป็นคนดี ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่พร้อมที่จะเป็นพยานให้
ทางด้านพลตำรวจโทธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าจะรีบดำเนินการเรื่องดังกล่าวให้เกิดความชัดเจนให้เร็วที่สุด และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขณะเดียวกันคู่กรณีเป็นตำรวจก็จะดูแลความปลอดภัยให้คู่กรณีเป็นพิเศษด้วย โดยขอเวลาตรวจสอบอีก 3-5 วันก็จะทราบผล
 
31 มกราคม 2551 , 14:04 น. , อ่าน 1223  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่