วันสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่วันแรกคึกคัก

  
     นักการเมืองท้องถิ่นนำทีมนักการเมืองหน้าเก่าและใหม่ 4 กลุ่มกว่า 50 คน ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่อย่างคึกคัก
วันแรกของการเปิดรับสมัครผู้สมัครลงรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคักเมื่อบรรดานักการเมืองท้องถิ่นเก่าได้นำลูกทีมสมัครลงแข่งขันในครั้งนี้อย่างคับคั่งเพียงเช้าวันแรกมีจำนวน 53 คน ร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำทีมกลุ่มคนเชียงใหม่ส่งลูกทีมลงสมัครครบทั้ง 4 แขวง ขณะที่นายชาตรี เชื้อมโนชาญ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ได้นำทีมกลุ่มช้างงานส่งลูกทีมลงสมัคร 3 แขวง ขณะที่น้องใหม่ยกทีมกลุ่มพลังเชียงใหม่ซึ่งเป็นกลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ทายาทของนักการเมือง อดีตข้าราชการบำนาญและผู้มีชื่อเสียงในเชียงใหม่นำทีมโดยนายพิสุทธิ์ ทองสวัสดิ์ หลานชายของนายบุญเท่ง ทองสวัสดิ์ส่งทีมกลุ่มพลังใหม่ลงสมัครแขวงศรีวิชัยเพียงแขวงเดียว ส่วนนางวิภาวัลย์ วรวุฒิพงษ์ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำทีมพลังเชียงใหม่ลงสมัครเข้าชิงชัยในครั้งนี้เช่นกัน
ซึ่งนายเคน สันติธรรม ปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ ในฐานะประธานกรรมการการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่กล่าวว่าการแข่งขันครั้งนี้คาดว่าจะมีความเข้มข้นเพราะบรรดานักการเมืองเก่าที่แยกตัวนำทีมลงสมัครต่างรู้จักกันและรู้จักคนในพื้นที่เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามคาดว่าจะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น
ทางด้านร้อยเอกหญิง เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ซึ่งมีลูกทีมกลุ่มคนเชียงใหม่ลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยยืนยันว่าจะวางตัวเป็นกลางและจะไม่ใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ให้ลูกทีม โดยจะดูแลดำเนินการจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปโดยบริสุทธิ์ ยุติธรรม การรับสมัครจะมีไปจนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นี้ ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยวันเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 7 มีนาคม 2551
 
4 กุมภาพันธ์ 2551 , 17:40 น. , อ่าน 1233  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่