ที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ มีวิทยุชุมชนเปิดสปอตหาเสียงของผู้สมัครในวันเลือกตั้ง

  
     ที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ มีวิทยุชุมชนเปิดสปอตหาเสียงของผู้สมัครในวันเลือกตั้ง สว.ด้วย กกต.เชียงใหม่กำลังเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริง
นายเกรียงศักดิ์ เจดีย์แปง ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ประชาชนในพื้นที่ได้โทรศัพท์แจ้ง สวท.ฝางว่าหลังเวลา 18.00 น.เมื่อวานที่ผ่านมาจนถึงเวลา 09.00 น.วันนี้ ยังพบวิทยุชุมชนความถี่ 102 เมกกะเฮิร์ตซ์ อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ที่หน้าที่ทำการไปรษณีย์แม่อาย ได้ปล่อยสปอตหาเสียงของผู้สมัครจำนวน 4-5 รายอย่างต่อเนื่อง จึงได้ประสานไปยังนายนิเวศน์ พูนสวัสดิ์ นายอำเภอแม่อายซึ่งได้สั่งการให้นายเจษฎาภรณ์ ดำรงค์ศักดิ์ ปลัดอำเภอ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยมีพันตำรวจตรีพัฒนศักดิ์ ปัญญาเพียร เข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อคณะเข้าไปพบว่าผู้ควบคุมสถานีได้ลบข้อมูลออกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบไปถึงถังขยะของระบบคอมพิวเตอร์จึงสามารถกู้ข้อมูลกลับมาได้ จึงพบว่ามีสปอตหาเสียงของผู้สมัคร 4-5 คนจริง จึงได้บันทึกหลักฐานส่ง กกต.เชียงใหม่และแจ้งความลงบันทึกประจำวันสถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่อายแล้ว
เรื่องดังกล่าวนายภิสันต์ เจนร่วมจิต กรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ฝ่ายการมีส่วนร่วมกล่าวว่าจะต้องตรวจสอบหาข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วน ทั้งนี้จากรายงานเบื้องต้นหากกระทำดังกล่าวจริงจะมีความผิดตามกฎหมายเลือกตั้งที่ห้ามโฆษณาหาเสียงหลัง 18.00 น.ก่อนวันเลือกตั้ง
ขณะที่บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาวันนี้ไม่คึกคักเท่าที่ควร ประชาชนทยอยไปลงคะแนนอย่างบางตา ขณะที่พบว่าที่ศาลาอ่างแก้วภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งมีถึง 14 หน่วยเลือกตั้ง โดยปกตินักศึกษาจะไปลงคะแนนจำนวนมาก แต่พบว่าตลอดครึ่งวันที่ผ่านมามีนักศึกษาไปใช้สิทธิน้อยลง
 
2 มีนาคม 2551 , 14:23 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่