จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรายงานว่ามีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งกว่า 10 เรื่อง ในผู้สมัคร 3 หมายเลข

  
     ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรายงานว่ามีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งกว่า 10 เรื่อง ในผู้สมัคร 3 หมายเลข กกต.เชียงใหม่เร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริง ขณะที่บรรยากาศการลงคะแนนไม่คึกคัก
บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาที่จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนทยอยไปใช้สิทธิตั้งแต่เช้า โดยพบว่าบรรยากาศไม่คึกคักเท่าที่ควร ขณะที่นายพงษ์พันธุ์ ริ้วทองทวี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า คืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนหมาหอน ไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้นในพื้นที่ อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้มีผู้แจ้งเบาะแส การกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง มีการแจกเงินที่วัดห้วยแก้ว อำเภอสันกำแพง มีผู้สมัครรายหนึ่งหาเสียงโดยสัญญาว่าจะให้ ส่วนที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีได้มีการนัดหมาย อสม.ประชุม โดยเอื้อประโยชน์ให้ผู้สมัครรายหนึ่ง โดยการกระทำผิดที่จังหวัดเชียงใหม่มีผู้สมัครถูกพาดพิง 3 หมายเลข มีเรื่องร้องเรียนกว่า 10 เรื่องแต่ยังไม่มีพยานหลักฐานยืนยัน ซึ่ง กกต.เชียงใหม่จะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง
ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่คาดว่าจะมีผู้ไปใช้สิทธิร้อยละ 75 และจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 21.00 น. โดยเหตุที่อาจล่าช้ามาจากหน่วยเลือกตั้งตำบลสบโขง อำเภออมก๋อย 10 หน่วยต้องใช้การเดินเท้าส่งหีบบัตร แต่จะรายงานผลโดยวิทยุสื่อสาร ส่วนที่บ้านป่าสักงาม อำเภอดอยสะเก็ด ต้องใช้เรือขนหีบบัตร
 
2 มีนาคม 2551 , 14:24 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่