เตรียมจัดแฟชั่นโชว์ช้างครั้งแรกของโลกในวันช้างไทย

  
     ชมรมฮักช้างเตรียมจัดงานแสดงแฟชั่นโชว์ช้างครั้งแรกของโลกในวันช้างไทย จังหวัดเชียงใหม่ นำผ้าที่ผ่านการวาดจากศิลปินช้างจากปางช้างแม่ตะมานมาตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าจริงโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง
นายจุณพงษ์ สาระนาค ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต 1 พร้อมด้วย นางอัญชลี กัลมาพิจิตร ประธานชมรมฮักช้าง และคณะ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานแฟชั่นโชว์ช้างครั้งแรกของโลกภายใต้แนวคิด “ INSPIRED CREATIVITY ” (ด้วยแรงใจจากช้าง ช่วยสร้างสรรค์) เพื่อร่วมฉลองวันช้างไทย 12 มีนาคม 2551 โชว์ชุดที่ตัดเย็บ 44 ชุด มูลค่ากว่า 5 ล้านบาทโดยนักออกแบบเสื้อผ้าชื่อดังชาวอังกฤษ ลอว์เล้นท์ โกเบียร์ และภัทราภรณ์ กีรติภูมิธรรมนักออกแบบเสื้อผ้าชาวไทย เจ้าของห้องเสื้อโยดายา โดยมีศิลปินช้างจากปางช้างแม่ตะมาน เป็นผู้วาดลวดลายลงบนพื้นผ้า ในงานจะมีศิลปินช้างจำนวน 7 เชือกเจ้าของผลงานแต่งตัวด้วยผ้าที่ช้างวาดและเข้าร่วมเดินแฟชั่นกับเหล่านางแบบและนายแบบจำนวน 22 คน
ประธานชมรมฮักช้างกล่าวว่างานดังกล่าวเพื่อประชาสัมพันธ์การพัฒนางานศิลปะของช้างในประเทศไทยโดยแสดงแฟชั่นโชว์งานผ้าศิลปะของช้างที่ผ่านการออกแบบอย่างดีจากดีไซเนอร์ระดับโลก เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยจะนำรายได้ไปสนับสนุนโครงการอนุรักษ์ช้างไทย
งานแฟชั่นโชว์ช้างครั้งแรกของโลกจะจัดแสดงที่ปางช้างแม่ตะมาน อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 12 มีนาคม 2551 ซึ่งเป็นวันช้างไทย หลังจากนั้นระหว่าง 13-31 มีนาคม 2551 จะนำไปจัดแสดงที่นอร์ทเธอร์น วิลเลจ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ความสนใจจำนวนมาก
 
6 มีนาคม 2551 , 01:27 น. , อ่าน 1218  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่