สโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ แถลงผลการบริหารจัดการ และการเตรียมทีมลงแข่งขันฤดูกาล 2551

  
    สโมสรฟุตบอลเชียงใหม่เตรีมพร้อมสำหรับการแข่งขันฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยระดมงบประมาณสนับสนุน 2.8 ล้านบาท เพื่อเป้าหมายเลื่อนชั้นขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ในปีหน้า
นายอุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชัดชาญ เอกชัยพัฒนกุล ประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ แถลงผลการบริหารจัดการสโมสรฟุตบอลจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเตรียมทีมลงแข่งขันระดับดิวิชั่น 2 ในฤดูกาลปี พ.ศ.2551 หลังจากปีที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จมากนัก
นายชัดชาญ เอกชัยพัฒนกุล ประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่กล่าวว่า ในปีนี้คาดว่าจะใช้งบประมาณดำเนินการทั้งสิ้น 2,800,000 บาท โดยปัจจุบันมีงบประมาณสนับสนุนทั้งสิ้น 640,000 บาท ทั้งนี้จะจัดหางบประมาณโดยการหารายได้ เช่น การขายป้ายโฆษณาภายในสนามแข่งขัน การจำหน่ายบัตรเข้าชม การสนับสนุนโดยผู้สนับสนุนหลัก และการจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้อื่นเช่น การจัดงานการกุศลหรือจำหน่ายของที่ระลึก ทั้งนี้ปัจจุบันมีผู้สนับสนุนหลักแล้วส่วนหนึ่งได้แก่ สหพานิช แบล็คแคนยอน เจี่ยท้งเฮง และวนัสนันท์
ทางด้านสนามฝึกซ้อมได้รับความอนุเคราะห์จากมหาวิทยาลัยพายัพ โดยมีนักฟุตบอลในสังกัด 20 คน ในจำนวนนี้มีนักเตะต่างชาติที่อยู่ระหว่างขอใบอนุญาตทำงาน 2 คน เป็นผู้รักษรประตู 1 คน คือ เอ็นโจย่า และกองกลาง 1 คนคือ เอ็มบัลลา ทั้งคู่เป็นนักเตะเยาวชนทีมชาติจากประเทศแคเมอรูน การแข่งขันนัดแรกของปีนี้ทีมเชียงใหม่จะเดินทางไปเยือนสโมสรราชประชา กรุงเทพฯ ในวันเสาร์ที่ 22 มีนาคม ต่อด้วยวันเสาร์ที่ 29 มีนาคม เปิดสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่พบกับสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา เวลา 19.00 น. สำหรับเป้าหมายของการแข่งขันคือการได้เลื่อนชั้นขึ้นไปสู่ดิวิชั่น 1 ในปีหน้า ผู้สนใจสามารถเข้าชมเว็บไซด์ของสโมสรได้ที่ www.chiangmaifc.com
 
7 มีนาคม 2551 , 09:39 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่