จับขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญได้ยกแก๊ง

  
     ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญพร้อมยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด เป็นเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ 1 ใน 10 ที่จังหวัดเชียงใหม่ขึ้นบัญชีดำ
พันตำรวจเอกมนตรี สัมบุญณานนท์ รองผู้บังคับการ หัวหน้าศูนย์ต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดประกอบด้วยนายศราวุฒิ ยอแสงจันทร์ นายนพดล ฟองเมฆ นางชวนพิศ ใจแกว้น นายอุทัย และนางวิลาวัลย์ ฉกรรจ์ และนายสถาพร วุฒิชัย พร้อมของกลางยาบ้า 2,320 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่องและรถยนต์ตู้ 1 คัน โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยก่อนหน้านี้ตำรวจสืบทราบว่ากลุ่มของนายอุทัย ฉกรรจ์ ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแมคคอร์มิค มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับบุคคลทั่วไปทั้งในโรงพยาบาลแมคคอร์มิค และพื้นที่อำเภอสารภี โดยรับยาบ้าจากอำเภอฝางมาส่งในพื้นที่ และเมื่อวานที่ผ่านมานายอุทัยได้สั่งการให้นายศราวุฒิ และนายนพดล ขับรถตู้ไปรับยาบ้าจากนางชวนพิศที่อำเภอฝาง ตำรวจจึงสะกดรอยตาม และสามารถจับกุมนายศราวุฒิและนายนพดลได้พร้อมยาบ้าของกลางที่บริเวณหน้าตู้ยามแม่ข่า อ.ฝาง จากนั้นจึงขยายผลจับกุมนางชวนพิศและนายอุทัยที่บ้านพัก
ขบวนการดังกล่าวเป็นกลุ่มนักค้ารายย่อยที่มีส่วนเชื่อมโยงกับนายอุดม คำเรือนจันทร์ นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ 1 ใน 10 ที่จังหวัดเชียงใหม่ขึ้นบัญชีดำและถูกวิสามัญฆาตกรรมไปพร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ดเมื่อไม่นานนี้ โดยกลุ่มดังกล่าวจะรับยาบ้าจากชายแดนอำเภอฝาง มีกลุ่มชาวเขาเผ่ามูเซอร่วมขบวนการ
นอกจากนี้ตำรวจได้ออกหมายจับนางสกาวเดือน ยอแสงจันทร์ ภรรยาขอนายศราวุฒิในข้อหาสมคบและเตรียมตรวจสอบเส้นทางการโอนเงินในบัญชีทั้งหมด โดยนางสกาวเดือนเป็นลูกจ้างที่ว่าการอำเภอฝาง ขณะที่นายศราวุฒิก็เคยเป็นลูกจ้างที่เดียวกันและถูกให้ออกจากราชการเนื่องจากทุจริตคดีปลอมแปลงบัตรประจำตัวประชาชนบุคคลต่างด้าว
 
10 มีนาคม 2551 , 16:41 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่