ตำรวจจับกุมคนร้ายปล้นธนาคารพร้อมยิงผู้จัดการบาดเจ็บสาหัสที่ตลาดหนองหอย จังหวัดเชียงใหม่ได้แล้ว

  
     ตำรวจเชียงใหม่จับกุมผู้ต้องหาชิงทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์สาขาย่อยหนองหอยและยิงผู้จัดการบาดเจ็บสาหัสได้แล้วเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง พร้อมรับสารภาพว่าต้องการเงินไปไถ่รถที่จำนำไว้กับเงินกู้นอกระบบ
ตามที่ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์จากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเชียงใหม่ 89 พลาซ่า หรือสาขาย่อยหนองหอย และยิงนายจักรพงษ์ วิโย ผู้จัดการธนาคารได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2551 เวลาประมาณ 15.30 น.นั้น ขณะนี้ตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สามารถจับกุมคนร้ายดังกล่าวได้แล้ว คือนายทิวากร ถาเล็ก หรือ นายฟลุ๊ค อายุ 27 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง บ้านอยู่ตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมาก พร้อมของกลางปืนพกขนาด 9 ม.ม. และกระเป๋าที่ใช้ในวันปล้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ที่ผ่านมาเกิดภาวะขาดเงินหมุนเวียน จึงนำรถยนต์ไปจำนำไว้กับผู้ออกเงินกู้นอกระบบวงเงิน 5 – 6 แสนบาท ในอัตราดอกเบี้ยสูงมาก และรถจะถูกยึดใน 2 – 3 วัน จึงตัดสินใจเข้าปล้นเพื่อหาเงินไปไถ่ถอนรถดังกล่าว ส่วนผู้จัดการธนาคารนั้นผู้ต้องหาแก้ตัวว่าไม่ได้ตั้งใจยิงแต่เกิดจากปืนลั่น
พลตำรวจโท ธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า การที่ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากการกระจายข่าวของสื่อมวลชน ทำให้ประชาชนได้รับข้อมูลและช่วยชี้เบาะแสจำนวนมาก นับว่าเป็นเรื่องดีที่ประชาชนได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมเช่นนี้
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวด้วยว่า เรื่องเงินกู้นอกระบบที่นำไปสู่การปล้นครั้งนี้นับว่าเป็นปัญหาใหญ่พอสมควร เพราะเป็นการหากินบนความเดือดร้อนของชาวบ้าน ทั้งนี้คงจะต้องหารือกับผู้เกี่ยวข้องเพื่อปรับแผนดำเนินการกับคนกลุ่มนี้อีกครั้งหนึ่ง
 
14 มีนาคม 2551 , 12:27 น. , อ่าน 1320  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่