เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเตรียมจัดงานสงกรานต์ย้อนยุคเพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีล้านนา

  
     เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเตรียมจัดงานสงกรานต์ย้อนยุคเพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีล้านนา โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมเชียงใหม่ไนท์ฟารีฟรีในช่วงจัดงานด้วย
นายอุปถัมภ์ ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม ผู้อำนวยการสำนักบริหารเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีและนายดี จันทคลักษณ์ กำนันตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานม่วนอ๋กม่วนใจ๋ เจียงใหม่ไนท์ซาฟารี ปี๋ใหม่เมือง ซึ่งจะจัดที่ลานเอนกประสงค์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2551 กิจกรรมดังกล่าวเพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของเชียงใหม่และล้านนา จัดงานสงกรานต์ย้อนยุค ให้ประชาชนได้สรงน้ำพระและสักการะพระบรมสารีริกธาตุจากวัดพระธาตุดอยสุเทพ มีการ ประกวดส้มตำ ประกวดลาบเมืองและประกวดผักกับลาบ ชิงถ้วยรางวัลที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พร้อมเงินสดและเขียงทองคำ โดยจะเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้าชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีฟรีตลอดช่วงการจัดงาน
นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีเมืองโดยศิลปินพื้นบ้าน การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม กาดหมั้ว ในเวลา 13.00 น.ของวันที่ 12 เมษายนขบวนแห่จะเริ่มตั้งแต่วัดตองกายไปยังสถานที่จัดงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ในช่วงกลางคืนจะเปิดให้ชมน้ำพุดนตรีประกอบแสง สี เสียง เต็มรูปแบบ และเปิดให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานกับ Fun Plaza หรือลานน้ำพุมหาสนุก
 
3 เมษายน 2551 , 23:48 น. , อ่าน 1169  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –รักษิณา สวท.เชียงใหม่