ประชาชนชาวแม่เหียะเตรียมจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญรับอดีตนายกรัฐมนตรี

  
     กำนันตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ระบุ ประชาชนชาวแม่เหียะเตรียมจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญรับอดีตนายกรัฐมนตรีและหากไม่มาก็พร้อมจะเดินทางไปพบที่อำเภอสันกำแพง
นายดี จันทรคลักษณ์ กำนันตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงกรณีที่พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะมาจังหวัดเชียงใหม่ว่า ชาวบ้านในพื้นที่เดิมได้เตรียมการต้อนรับ ด้วยการทำพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบล้านนา แต่เนื่องจากได้รับทราบจากผู้ใกล้ชิดว่าอดีตนายกรัฐมนตรีไม่ต้องการให้เอิกเกริก ต้องการมาแบบส่วนตัว จึงยังไม่ได้เตรียมการใด ๆ ในขณะนี้ ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงของการเตรียมการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และสมาชิกสภาจังหวัด เกรงจะถูกมองว่าเป็นการฝักใฝ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอันจะเชื่อมโยงกับการเมืองท้องถิ่น อย่างไรก็ตามหากทราบและมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้าก็จะทำพิธีบายศรีสู่ขวัญรับอดีตนายกรัฐมนตรีเพราะเป็นผู้ริเริ่มโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีและงานมหกรรมพืชสวนโลก อันนำความเจริญมาสู่พื้นที่และจังหวัดเชียงใหม่
อย่างไรก็ตามจากกระแสข่าวอดีตนายกรัฐมนตรีจะไปทำพิธีบายศรีสู่ขวัญที่วัดโรงธรรมสามัคคี อำเภอสันกำแพงนั้น กำนันตำบลแม่เหียะกล่าวว่า พวกตนและชาวบ้านก็พร้อมใจจะเดินทางไปพบอดีตนายกรัฐมนตรี โดยกล่าวว่าในเรื่องของความปลอดภัยนั้นไม่น่าเป็นห่วงเพราะในพื้นที่ภาคเหนือไม่น่าจะมีผู้ปองร้ายอดีตนายกรัฐมนตรี
 
3 เมษายน 2551 , 23:50 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่