มั่นใจ นักท่องเที่ยวยังแห่มาเชียงใหม่ช่วงสงกรานต์

  
     ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ เขต 1 มั่นใจว่านักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลมาเที่ยวสงกรานต์เชียงใหม่ ขณะที่มีกิจกรรมไว้รองรับมากมาย
นายจุณพงศ์ สาระนาค ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ เขต 1 เชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ จังหวัดเชียงใหม่จะยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากเหมือนเช่นทุกปี ทั้งนี้เพราะจากสถานการณ์หมอกควันได้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ขณะนี้สภาพอากาศมีความปลอดโปร่งแจ่มใส ประกอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้กิจกรรมไว้รองรับมากมาย ตั้งแต่วันที่ 1 -15 เมษายน โดยจะเน้นประเพณีและวัฒนธรรมล้านนาเป็นหลักที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว อันจะสร้างความประทับใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ให้เดินทางมาท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์นี้ได้
นอกจากนี้กิจกรรมหลักที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงงานเทศกาลสงกรานต์ คือ วันที่ 10 เมษายนเป็นต้นไป จะเริ่มเปิดสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธาน วันที่ 12 เมษายน ขบวนแห่เครื่องสักการะดำหัว พระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ การประกวดนางงามสงกรานต์ วันที่ 12-17 เมษายน มีงาน 712 ปีสะหลีปี๋ใหม่เมืองและอาหารนานาชาติ วันที่ 13 เมษายน ช่วงเช้าทำบุญตักบาตรที่ข่วงประตูท่าแพ การประกวดแม่ญิงขี่รถถีบกางจ้อง และขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ในช่วงบ่าย วันที่ 14 เมษายน มีงานมหกรรมศิลปินพื้นเมือง ประกวดคีตกรรมล้านนา ขบวนแห่ขนทรายเข้าวัด –ไม้ค้ำสะหลี และวันที่ 15 เมษายน มีขบวนแห่เครื่องสักการะรดน้ำดำหัวผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่
 
5 เมษายน 2551 , 18:40 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ -รักษิณา สวท.เชียงใหม่