จับยาบ้า 370000 เม็ด ยาไอ๊ซ์ 10 กิโลกรัม มากที่สุดในประวัติศาสตร์

  
     ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 370,000 เม็ด และยาไอ๊ซ์ประมาณ 10 กิโลกรัม มากที่สุดในประวัติศาสตร์
พลตำรวจโทสถาพร ดวงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายอดิศักดิ์ วรรณลักษณ์ นายอำเภอแม่แตง และพลตำรวจตรีสุเทพ เดชรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวผลงานตำรวจภูธรอำเภอแม่แตง ที่สามารถจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 2 คน ประกอบด้วยนายอะฝะ และนางสมศรี แสนเหลี่ยวสองสามีภรรยา พร้อมของกลางยาบ้า 370,000 เม็ด ยาไอ๊ซ์บรรจุถุงพลาสติกถุงละ 1 กิโลกรัมจำนวน 10 ถุง รถยนต์ 3 คัน พร้อมทรัพย์สิน สมุดบัญชีธนาคารมีเงินกว่าล้านบาท และเงินสด 390,000 บาท หลังจากมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแส ตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมของนายอะฝะซึ่งมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด และเข้าตรวจค้น พบของกลางจำนวนดังกล่าว คนร้ายยังได้ดัดแปลงถังน้ำมันรถกระบะสำหรับเก็บยาบ้าอีกส่วนหนึ่งด้วย
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าขบวนการดังกล่าวเป็นชาวเขาเผ่าลีซอ และมีผู้ร่วมขบวนการอยู่ทั้งในพื้นที่และในกรุงเทพมหานคร รับยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าทางจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้ามาทางเขตติดต่ออำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผ่านอำเภอเชียงดาว อำเภอเวียงแหงและอำเภอแม่แตง เข้ามาพักในพื้นที่หมู่ 5 บ้านน้ำรู ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว การจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมได้ยาไอ๊ซ์มากที่สุดนับตั้งแต่เคยจับกุมมา ยาไอ๊ซ์นั้นมีตลาดที่ประเทศใต้หวัน ราคาในประเทศราคากิโลกรัมละประมาณ 1 ล้านบาท หากส่งออกนอกประเทศจะมีราคาถึง 10 ล้านบาทต่อกิโลกรัม จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและสำรวจซ้ำในพื้นที่และสืบหาผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีโดยด่วน
เบื้องต้นตำรวจได้ยึดอายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหาประมาณ 20 ล้านบาท โดยนายอะฝะผู้เป็นสามีถูกคุมขังในเรือนจำ ขณะที่นางสมศรีปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นกับยาเสพติดดังกล่าวและกล่าวว่าตนได้แยกทางกับนายอะฝะมานานกว่าสองปีแล้ว
 
30 กรกฎาคม 2551 , 14:11 น. , อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่