แถลงเปิดตัวเชียงใหม่ ซู อควาเรียม

  
     การแถลงเปิดตัวเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เรียกความสนใจนักท่องเที่ยวในเชียงใหม่อย่างมาก โดยจะเป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในภาคพื้นเอเชียและมีอุโมงค์ที่ยาวที่สุดในโลก
นายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยนายโสภณ ดำนุ้ย ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ นายโรจน์ ธุวนลิน กรรมการผู้จัดการบริษัทมารีนสเคป ประเทศไทย จำกัด และนายสบธนา อั๋นประเสริฐ ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต 1 ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวเชียงใหม่ ซู อควาเลียม พิพิธภัณฑ์โลกใต้น้ำครบวงจร ภายใต้งบประมาณกว่า 600 ล้านบาท บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งกรรมการผู้จัดการบริษัทมารีนสเคป ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า เชียงใหม่ ซู อควาเรียมจะเป็นอควาเรียมบนภูเขาแห่งแรกของโลก เป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในภาคพื้นเอเชีย มีอุโมงค์ยาวที่สุดในโลกคือ 130 เมตร มีโซนน้ำจืดและโซนน้ำเค็ม ซึ่งจะมีสัตว์น้ำกว่า 4000 ตัวที่คัดสรรจากทั่วโลกมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับโลกใต้น้ำแบบที่ยิ่งใหญ่อลังการและสวยงาม
สำหรับไฮไลท์ที่จะนำมาจัดแสดงในโซนน้ำจืดนั้น นักท่องเที่ยวจะได้พบกับปลาช่อนอเมซอนขนาดกว่า 2 เมตรและอื่น ๆ ขณะที่โซนน้ำเค็มจะมีฉลามโรนัน ที่หายากของโลก ฝูงปลาสวยงามที่มีสีสันสวยสด จะเวียนว่ายเป็นฝูง โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้ โอกาสเดียวกันนี้ได้เปิดตัวมาสคอตประจำเชียงใหม่ ซู อคาเรียม คือ ชาร์กกี้ ฉลามหนุ่มและแจ็ค ปลานีโม่ คู่หู
 
2 สิงหาคม 2551 , 13:38 น. , อ่าน 1234  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่