เชียงใหม่ ซู อควาเรียมจะจัดแสดงภายใต้แนวคิดวิถีแห่งสายน้ำ

  
     เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ใกล้แล้วเสร็จและจะเปิดให้ประชาชนได้ชมเร็ว ๆ นี้ โดยจะจัดแสดงภายใต้แนวคิดวิถีแห่งสายน้ำตั้งแต่ต้นกำเนิดยอดดอยอินทนนท์จนถึงมหาสมุทร
การก่อสร้างเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ใกล้แล้วเสร็จและพร้อมจะเปิดให้ประชาชนได้ชมในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดโครงสร้างภายในแล้วเสร็จเกือบทั้งหมด โดยนายอร่าม สุวรรณพงษ์ สถาปนิกโครงการกล่าวว่าเชียงใหม่ ซู อควาเรียม จะใช้แนวคิดวิถีแห่งสายน้ำ เป็นเรื่องเล่าตั้งแต่ต้นน้ำที่ยอดดอยอินทนนท์ ผ่านป่าเขา มีการแสดงพันธุ์ปลาจากลุ่มน้ำอะเมซอน จนกระทั่งสู่ท้องทะเล
ในเชียงใหม่ ซู อควาเรียมนั้นมีบางส่วนจัดแสดงที่นักท่องเที่ยวสามารถจับต้อง สัมผัสกับสัตว์ทะเลได้ เช่น ปลาดาว ปลิงทะเล หอยบางชนิด ภายในส่วนจัดแสดง 38,000 ตารางเมตร ในเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ด้วยทำเลบนเชิงเขาที่มั่นคงรองรับการสั่นสะเทือน 8 ริกเตอร์ มีความปลอดภัยและแน่นหนา อีกทั้งสวยงามวิจิตร ขณะนี้ได้มีการจัดทำปะการังเทียม และได้นำเข้าเกลือจากทะเลแดงสำหรับมาผสมปรับสภาพให้น้ำเป็นน้ำทะเลพร้อมแล้ว พร้อมสัตว์น้ำและพันธุ์ปลานับหมื่นตัวที่อนุบาลเตรียมลงอควาเรียมเร็ว ๆ นี้ โดยเชียงใหม่ ซู อควาเรียมจะเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน
นอกจากนี้เชียงใหม่ ซู อควาเรียมยังได้จัดโซน Insect Aria ซึ่งจะจัดแสดงพันธุ์แมลงและสัตว์เลื้อยคลาน เพื่อความสมบูรณ์ของแนวคิดวิถีแห่งสายน้ำ ขณะที่ได้มีการจำลองซากเรือโบราณ และปะการังหลากสีสันที่เสมือนจริง ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่อลังการนี้อีกไม่ช้า
 
4 สิงหาคม 2551 , 11:24 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่